3 bước bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu dài

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như nào là đúng cách vẫn là câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn, thắc mắc. Cùng tìm hiểu trong bài viết để biết thêm nhiều chi tiết nhé!

Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh lâu dài

Chọn thực phẩm sạch

Để thực phẩm có thể dự trữ được lâu dài thì việc đầu tiên trước khi bảo quản thực phẩm chính là lưạ chọn được thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn. Loại bỏ những lá úa, loại những hoa quả, đồ ăn bị dập, chỉ giữ lại những món đồ ăn tươi ngon. 

Khi đi mua thực phẩm hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng; như vậy đồ ăn cũng sẽ được đảm bảo nhất, khi chế biến, nấu nướng cũng sẽ đảm bảo sức khoẻ khi sử dụng.

Xem thêm: 

Lựa chọn các thực phẩm tươi ngon

Bảo quản thực phẩm chính xác

Tủ lạnh có lượng nhiệt thấp giúp thức ăn không bị phân huỷ trong thời gian dài, nhưng không có nghĩa là mọi đồ ăn, thực phẩm có thể để bừa vào trong tủ mà cần phải sắp xếp, bọc kix càng trước khi cho vào tủ. 

– Thực phẩm tươi sống: Trước khi bỏ vào trong tủ lạnh, thực phẩm tươi sống nên được rửa sạch, bọc kĩ bằng túi bóng, nên áp dụng phương pháp hút chân không để bảo quản. Lượng thực phẩm cũng nên chia ra thành những túi nhỏ, vừa đủ cho số lượng người ăn, khi chế biến cũng sẽ thuận lợi hơn. 

Bảo quản đồ ăn tươi sống chính xác

– Thực phầm thừa, đã chế biến: Với những loại thực phẩm này thì cần cho vào hộp nhựa, hộp thuỷ tinh để bảo quản, Khi ăn, lấy lượng vừa đủ, không nên cho tất cả vào hâm nóng rồi lại bỏ vào tủ lạnh. Món ăn sẽ không còn giữ được các chất dinh dưỡng nữa. 

Bảo quản đồ ăn đã chế biến

– Trước khi cho vào tủ lạnh cần ghi lại ngày cho thực phẩm vào tủ, thực phẩm tươi sống khi chưa sử dụng đến nên để vào trong ngăn đá. Đối với những thực phẩm đã chế biến thời gian sử dụng tốt nhất từ 3 – 5 ngày. 

– Ngăn cuối cùng của tủ lạnh nên dành để đựng rau củ, vì lượng nhiệt thích hợp nhất. Rau củ cũng nên bọc lại, chia tách bạch giữa rau củ với hoa quả tránh bị hỏng. 

Sắp xếp đồ ăn hợp lí

Trong việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh có một yếu tố cũng hết sức quan trọng mà ít người để ý tới, chính là việc sắp xếp đồ ăn. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng không biết sắp xếp sẽ khiến lượng nhiệt không phân bổ đồng đều, thực phẩm cũng sẽ không giữ được sự tươi ngon nữa, thời gian bảo quản cũng sẽ bị rút ngắn lại. 

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã chế biến; những món ăn cần được để tách biệt. Sắp xếp gọn gàng từng món thực phẩm, đủ cho lượng khí lạnh đi đến được tất cả các ngăn, giúp thực phẩm được bảo quản dài lâu. 

Xếp đồ ăn hợp lí trong tủ lạnh

Chú ý: Tủ lạnh dù bảo quản thực phẩm lâu dài nhưng đồ ăn muốn ngon và bổ dưỡng nhất thì tốt nhất vẫn nên mua bổ sung thức ăn tươi sử dụng hàng ngày. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để vi khuẩn không xuất hiện, đồ ăn cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. 

Đừng quên lưu lại và chia sẻ cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hữu ích đến mọi người nhé. Thông tin tham khảo chi tiết về tủ lạnh có thể tham khảo Tại Đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *