6 bí quyết để “đập tan” nỗi âu lo khi chuyển nhà

Ai trong chúng ta cũng mong muốn “an cư lạc nghiệp”, ở ổn định một chỗ nhưng vì những lí do nhất định, chúng ta phải chuyển nhà. Có thể là chuyển đến những nơi ở mới tốt hơn, thuận tiện đi lại hơn… Và khi chuyển nhà, cần phải lưu ý một số điều để mọi việc diễn ra thuận lợi và “dẹp” được nỗi âu lo khi chuyển nhà.

Những bí quyết để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi bao gồm:

Lên kế hoạch chuyển nhà

Chắc hẳn đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm khi quyết định chuyển nhà. Bất cứ một công việc gì nếu có kế hoạch rõ ràng thì sẽ thành công đến 80 % và chuyển nhà cũng vậy. Hãy lập ra một bản kế hoạch thật đầy đủ và cụ thể để gia đình bạn có thể chủ động từng bước. Chuyển nhà là việc quan trọng nên bạn phải lên kế hoạch sẵn, chọn ngày trước để tất cả các thành viên trong gia đình có thể sắp xếp công việc hoàn tất và giành hết thời gian cho việc chuyển nhà. Đừng chọn chuyển nhà vào ngày mà các thành viên trong gia đình đều bận rộn. Lúc ấy nhân lực không đủ sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và ức chế. Bạn cũng nên liên lạc trước với bạn bà nếu như cần đến sự giúp đỡ của họ để họ sắp xếp thời gian đến giúp bạn.

Đóng gói đồ đạc

Việc làm này là mất nhiều thời gian nhất vì vậy cần có sự chuẩn bị chu đáo từ trước, đừng để đến ngày chuyển nhà, đồ đạc vẫn còn lỉnh kỉnh khắp nơi, lúc ấy chỉ cần nhìn đồ đạc thôi cũng thấy mệt mỏi rồi. Một điều chắc chắn là bạn sẽ cần rất nhiều thùng cát tông để đóng gói đồ đạc vì nó rất gọn nhẹ và tiện lợi. Thùng cát tông luôn đi kèm với những cuộn băng dính bản to để dính chặt và chắc chắn đồ đạc. Hãy đóng gói đồ đạc theo thứ tự ưu tiên những gì quan trọng nên đóng gói trước, bọc kỹ càng.

Nên đóng gói đồ đạc dần

Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần

Việc chuyển nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ làm cho bạn tốn khá nhiều công sức đấy. Hãy chuẩn bị trước những thứ như đồ ăn vặt và nước uống sẵn sàng để nạp năng lượng ngay tức thì. Nên có quãng thời gian nghỉ trưa để ăn uống đầy đủ rồi mới tiếp tục công việc nếu không bạn sẽ kiệt sức và không thể di chuyển tới nơi ở mới được.

>> Xem thêm: Bỏ túi mẹo thông tắc cống ngay tại nhà cực hiệu quả

Sắp xếp lại đồ đạc, loại bỏ những thứ không dùng đến và thanh lí đồ đạc

Những đồ đạc đã “bám trụ” lâu trong ngôi nhà của bạn mà đã hỏng hóc, không nỡ vứt đi thì cũng nên mạnh tay cho chúng vào thùng rác. Nếu những đồ dùng đó không còn sử dụng được thì đừng phí thời gian và công sức để vận chuyển nó tới nhà mới.

Hãy xem xét các đồ dùng vẫn còn sử dụng tốt nhưng gia đình bạn không cần dùng nó nữa thì đem đi thanh lý để bớt các chi phí vận chuyển mà lại không lãng phí. Hãy lên các diễn đàn thanh lý đồ đạc để đăng bán, hoặc có thể cho tặng bạn bè và người thân, những người cần sử dụng các món đồ ấy. Các vật dụng kim loại và giấy loại thì bạn có thể đem bán ve chai.

Chuẩn bị đồ dùng thiết yếu qua đêm

Thường thì bạn sẽ đóng gói đồ đạc xong trước ngày chuyển nhà và phải chấp nhận cảnh qua đêm cùng với những chiếc thùng chất đầy trong nhà. Vì vậy, hãy chuẩn bị một túi đồ riêng hoặc một vali đựng những đồ dùng thiết yếu như vài bộ quần áo sạch của các thành viên trong gia đình, đồ lót sạch, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, giấy vệ sinh, đồ ngủ… Những đồ dùng thiết yếu này cũng sẽ phát huy tác dụng khi đến nhà mới vì đó là những thứ bạn cần dùng đầu tiên.

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn gì ở Quy Nhơn để không phí hoài chuyến đi?

 Chọn dịch vụ chuyển nhà nếu đồ đạc quá nhiều và thiếu nhân lực

Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng

Hãy tìm đến các dịch vụ Chuyển văn phòng Kiến Vàng khi bạn không thể tự mình đóng gói hết đồ đạc và nhà bạn không đủ nhân lực để thực hiện. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, họ sẽ giúp bạn tháo dỡ đồ đạc, đóng gói, bê vác và vận chuyển đến nơi ở mới một cách an toàn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *