6 điểm khác biệt giữa sàn nhựa và sàn gạch men

Có thời điểm, sàn gạch men được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn để lát sàn cho các công trình nội thất của mình. Tuy nhiên, xã hội phát triển, nhiều vật liệu hiện đại hơn đã được ra đời và thay thế các loại vật liệu lát sàn cũ. Và sàn nhựa là một trong những sự phát triển đó. Vậy sàn nhựa và sàn gạch men có điểm gì khác biệt, hãy cùng JanHome so sánh ngay dưới đây nhé

1. Giá cả của sàn nhựa và sàn gạch men

Sàn nhựa có giá từ 100.000 – 300.000đ

Sàn gạch men có giá từ 85.000 – 250.000đ, với một số dòng sàn gạch cao cấp thì có giá trên 250.000đ

Có thể thấy giá của sàn nhựa cao hơn sàn gạch men, điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên từ bỏ sàn gach men để lát sàn nhựa hay không.

Tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ, độ an toàn thì sàn nhựa vẫn là vượt trội hơn sàn gạch men. Đầu tư ban đầu tuy cao nhưng người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng

Giá cả của sàn nhựa và sàn gạch men

2. Độ bền của sàn nhựa và sàn gạch men

 Sàn nhựa có thời hạn bảo hành hơn 10 năm cho độ bền và màu sắc. Nếu trong điều kiện sử dụng bình thường thì sàn nhựa có thể sử dụng được tới 25 năm với sàn nhựa hèm khóa.

Gạch men là loại vật liệu lát sàn không có thời gian bảo hành cụ thể nhưng sàn có thể bị nứt vỡ khi bị vật cứng rơi xuống. Sàn gạch men cũng có thể bị phồng rộp hoặc bong tróc bề mặt trong thời gian sử dụng

Vì vậy, dù sàn gạch men có giá rẻ nhưng hiện nay người sử dụng vẫn cân nhắc chọn sàn nhựa có độ bền cao hơn là sàn gạch men

3. Màu sắc

Sàn nhựa và sàn gạch men đều có màu sắc, hoa văn đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào sở thích, thiết kế nội thất của từng khách hàng mà sẽ thiên về vật liệu lát sàn nào hơn

4. Khả năng chống nồm của ván sàn nhựa và gạch men

Vào những ngày nồm ẩm, độ ẩm không khí tăng cao, sàn nhà là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất.

Nếu sàn gạch men bị đổ mồ hôi khiến mặt sàn ẩm ướt, trơn trượt thì sàn nhựa lại giữ được sự khô ráo, sạch sẽ. Đây là đặc tính nổi bật của sàn nhựa mà người tiêu dùng rất yêu thích và muốn lựa chọn vật liệu lát sàn này cho công trình nội thất của mình, thay thế cho gạch men đọng nước, trơn trượt.

Khả năng chống nồm của ván sàn nhựa và gạch men

5. Khả năng điều hòa không khí

Sàn nhựa có sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt sàn trước sự thay đổi thời tiết: mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, màu đông lại ấm áp. Vì vậy, lát sàn nhựa sẽ giúp người sử dụng cảm thấy dễ chịu trong suốt 4 mùa.

Sàn gạch men chỉ mát vào mùa hè, còn vào mùa đông lại rất lạnh vì vậy nếu sử dụng bạn sẽ phải dùng dép đi trong nhà hoặc trải thảm.

6. Thi công, lắp đặt

Lắp đặt sàn gạch men rất phức tạp do phải dùng đến xi măng, vữa, nước, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công xong không được sử dụng ngay mà phải chờ một thời gian nhất định.

Lát sàn nhựa thì không yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt nên thi công rất nhanh, có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt. Sàn nhựa cũng có thể dễ dàng tháo dỡ để sửa chữa hoặc thay thế sàn mới

Thi công, lắp đặt

Như vậy có thể thấy rằng, sàn gạch và sàn nhựa đều có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại sàn nào sẽ phụ thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu của khách hàng như thế nào.

Tuy nhiên, sàn nhựa vẫn là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho người tiêu dùng, giúp công trình vừa bền vừa đẹp vừa an toàn cho người sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, các bạn vui lòng liên hệ 1800 00 22. JanHome sẽ hỗ trợ bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất với công trình của mình.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *