6 Nguyên nhân lớn khiến máy rửa bát rửa không sạch

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy rửa bát rửa không sạch hay chưa? Mặc dù đã tìm hiểu, dọn vệ sinh thường xuyên nhưng kết quả cho được vẫn là bát dĩa còn nguyên vết bẩn. Và bài viết dưới đây bantinonline.net sẽ giúp bạn biết những nguyên nhân lớn gây nên tình trạng rửa nhưng không sạch.

Nếu thiết bị ở nhà bạn gặp tình trạng rửa không sạch xảy ra thường xuyên. Thay vì tự tháo ra sửa chữa bạn chỉ cần kiểm tra lại xem nguyên nhân mà các linh kiện không hoạt động là gì. Có phải do mắc hay vướng đồ ăn thừa không. Nếu không gọi bảo hành, thợ sửa thì bạn cần có chuyên môn cũng như kỹ thuật, kinh nghiệm sửa chữa để thực hiện được việc này.

1. Đầu vào của van nước bị tắc

6 Nguyên nhân lớn khiến máy rửa bát rửa không sạch

Van nước bị hỏng, tắc dẫn tới khả năng máy rửa chén không có đủ lượng nước cần thiết để hoạt động. Việc này ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình rửa, tráng đồ. Nếu van đầu vào tắc quá nhiều thì hãy thay thế nó. Đừng cố gắng xả nước nhiều hơn hay làm sạch đường ống khi bạn chỉ là người sử dụng.

2. Dây đai bị mòn theo thời gian

Dây đai là một bộ phận khá quan trọng trong máy rửa chén, nó giúp máy được hoạt động trơn tru và nhẹ nhàng hơn. Tuy vậy, hiện nay chỉ có một số mẫu máy rửa chén Teka và của Bosch có sử dụng dây đai nên bạn nhớ kiểm tra xem máy ở nhà mình có hay không nhé. Để thấy được đai máy bơm, bạn hãy tháo tấm bảo vệ máy ở bên dưới ra. Đai nằm ở dưới cùng của động cơ. Nếu đai bị hỏng hay mòn thì hãy thay thế ngay. Như vậy máy rửa chén sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

3. Cánh tay trung tâm phun nước, cánh tay dưới 

Các cánh tay có nhiệm vụ chính là phun xả nước lên giá đỡ bát. Nước không thể phun đúng cách thông qua cánh tay trung tâm, đĩa bát ở giá trên do bị tắc sẽ không được làm sạch. Sau một khoảng thời gian sử dụng các loại thức ăn có thể bị mắc kẹt trong các lỗ nhỏ ở cánh tay rửa. Dẫn tới bát đĩa của bạn bị bẩn ngay sau khi vừa tráng xong.

Giải pháp: Tháo các cánh tay ra và làm sạch các lỗ bị tắc. Bạn cần chắc chắn rằng các linh kiện được lắp lại như vị trí ban đầu.

4. Cánh tay rửa bên trên bị kẹt

Nguyên nhân có thể là do các khớp vặn bị khô dầu làm chúng chạy không khớp với nhau. Cách chữa đơn giản nhất là chỉ cần chấm dầu cho các mối nối ròi để 15 – 30 cho dầu bám đều. Sau đó bật máy lên và hãy cảm nhận.

5. Nhiệt độ nước khi rửa

Một trong những nguyên nhân khiến máy rửa bát rửa không sạch có thể là do nhiệt độ nước khi rửa quá lạnh không đủ để làm trôi, làm sạch các mảng bám, vi khuẩn. Nhiệt độ tốt nhất để rửa chén dĩa là từ 50 độ C tức 120 độ F. Nếu không đủ nhiệt nóng như trên thì chỉ cần chỉnh lại bằng bảng tùy chỉnh độ nóng của nước là được. Với độ nóng vừa đủ sẽ cho ra kết quả là những mẻ chén đĩa sạch và khử vi khuẩn hoàn toàn.

6. Động cơ của thiết bị không hoạt động

6 Nguyên nhân lớn khiến máy rửa bát rửa không sạch

Vốn dĩ máy bơm sử dụng động cơ để chạy và cánh tay quanh để đẩy nước vào trong thiết bị. Nếu bơm hoạt động bình thường và tuần hoàn thì chúng ta đã không phải bận tâm gì rồi. Còn nếu nghe thấy có tiếng ồn bất thường hoặc đơn giản là có sự ồn ào khi máy đang rửa. Tức là máy rửa chén gia đình nhà bạn đang bị đầy, động cơ bị quá tải.

Giải pháp: Bạn hãy thử kiểm tra xem điện có vào động cơ không. Nếu điện vẫn vào nhưng bơm bị kẹt và không hoạt động như bình thường được. Có thể là linh kiện bị khô dầu, bị kẹt hoặc để quá lâu nên bị cặn bẩn bám nhiều. Lúc này đây sự trợ giúp của kỹ thuật hoặc mang đi bảo hành là cần thiết.

>> Xem thêm: Bỏ túi mẹo thông tắc cống ngay tại nhà cực hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *