Tổng Hợp Những Cách Để Hoa Đào Tươi Lâu Suốt Ngày Tết

Đào là biểu tượng của mùa xuân trên khắp mọi miền tổ quốc ta, chính vì vậy trong đêm 30 tết gia đình nào cũng phải chuẩn bị một cây đào để chưng đến ra giêng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc và lựa chọn cây tươi, thì hoa sẽ nhanh chóng héo rụng không còn sức sống. Vậy cách để hoa đào tươi lâu là gì? cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

1. Giữ hoa tươi lâu bằng cách chọn mua cây đào

Cách để hoa đào tươi lâu nhất đó là bạn phải đảm bảo ngay từ khâu đầu tiên đó là chọn mua cây. Khi đến nhà vườn chọn mua, bạn nên tìm hiểu và quan sát thật kỹ, chọn cây tươi, đầy sức sống, tránh những cây bị đứt rễ, vỡ bầu lá xanh tốt. Về cành, bạn nên chọn cành có thân khỏe, nhiều nụ hoa mập mạp, không bị dập gãy. Xem các mẫu đào đẹp ở đây.

Sau khi về nhà bạn nên tiến hành đốt gốc đối với cành đào, để ngăn cho nhựa không chảy ra ngoài, và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cây làm lá nhanh héo, hoa rụng. Cách làm như sau: Bạn hơ nhanh phần gốc qua lửa, để phần dao cắt se lại là được, không nên hơ quá lâu đến khi đen xì, bởi vì khi đấy sẽ làm tắc mạch nước dẫn lên trên nuôi cây.

Tổng Hợp Những Cách Để Hoa Đào Tươi Lâu Suốt Ngày Tết

2. Cách giữ hoa đào tươi lâu bằng thay nước

Cách để hoa đào tươi lâu bạn nên làm đó là rửa sạch lọ cắm, và dùng nước sạch để cắm hoa, luôn đảm bảo cây được cắm trong nước sạch như vậy, bạn nên nhớ đây chính là bước quyết định hoa tươi lâu hay không đấy, nên phải ghi vào  nhé

Nên thay nước trong bình cắm hoa từ 2-3 ngày một lần, mỗi lần thay nước thì bạn có thể rửa lại phần gốc cành đào làm để sạch đi phần nước cũ bị đọng bẩn. Ngoài ra, đối với đào cây trồng trong chậu, thì cách để tươi lâu đó là nên tưới thường xuyên, nhưng không cần quá ướt nước vì đào vốn ưa khô, nếu bạn tưới nhiều phần gốc sẽ úng dẫn đến thối rễ, cây nhanh hỏng hoa rụng.

3. Giữ hoa đào tươi lâu bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng.

Đây là phương pháp giữ hoa đào tươi lâu được các nhà vườn áp dụng khi trồng đào, bạn có thể tham khảo. Đó là cho vào lọ hoa khoảng 5 -6 viên vitamin B1 giúp tăng chất dinh dưỡng cho hoa phát triển, tươi lâu hơn so với bình thường. Bạn có thể thả vào lọ hoa 5 viên B1 để có thêm dinh dưỡng nuôi hoa.

Bên cạnh việc bổ sung thêm chất nuôi cây, bạn cũng nên tưới nước và chăm sóc thường xuyên, chỉ cần bỏ ra một chút công sức, cây đào nhà bạn sẽ nở hoa rực rỡ, tươi lâu, và xanh tốt đến ra giêng đấy.

4. Điều chỉnh thời gian nở hoa đào

Cách để hoa đào tươi lâu hơn mà bạn có thể áp dụng đó là làm chậm lại thời gian nở hoa của cây để đến đúng thời điểm mới cho hoa nở. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn dùng dao khía nhẹ một vòng quanh thân đào cành, cách gốc khoảng 10-15cm, giúp hạn chế những chất dinh dưỡng từ thân lên nuôi cây và phải dùng nước lạnh để cắm hoa đào. Với đào trồng bạn chỉ cần rải sỏi lên đất trong chậu cây sẽ làm hoa chậm nở so với bình thường.

Đặc biệt hơn, nếu bạn mua phải cành đào ra hoa chậm thì cũng có thể tiến hành theo “mẹo” đó là thay nước lạnh bằng nước ấm để cắm hoa. Đối với đào cây thì sẽ đắp vôi xung quanh gốc, chỉ cần thời gian 1 ngày bạn sẽ có ngay 1 chậu hoa đào thơm ngát nở rộ sắc xuân. Ngoài ra, nên để cây đào trong bóng râm, phòng kín nhiệt độ ấm nhé.

Bài viết trên đây tổng hợp những cách để hoa đào tươi lâu trong dịp tết, bạn có thể áp dụng với chậu cây đào nhà mình vào tết này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có được một chậu hoa tươi mới, rực rỡ sắc xuân đêm 30 Tết nhé.

Tham khảo:

Món ăn ngon nên thử khi du lịch Hội An

Nước ép tốt cho da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *