Tổng hợp những cách đuổi gián đơn giản mà hiệu quả

Gián một trong những loại côn trùng khó ưa nhất khi chúng xuất hiện trong nhà. Vậy làm thế nào để không phải sống chung với chúng? Bài viết tổng hợp những cách đuổi gián đơn giản mà hiệu quả dưới đây sẽ là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích. Chắc chắn các bạn sẽ chẳng tốn kém và mất nhiều thời gian mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn.

1. Cách đuổi gián bằng nước đường

Đuổi gián bằng nước đường

Đây là một trong những cách đuổi gián đơn giản, tốn ít chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao. Chỉ cần một chiếc hộp hay một chiếc chai, lọ bằng nhựa hoặc sắt, đổ vào đó chừng một bát nước cộng với khoảng hai, ba thìa đường khuấy cho đều. Mở nắp hộp, gián sẽ gửi mùi thơm của nước đường mà tự chui vào đó. Lưu ý, các bạn càng pha nước đường đậm thì càng dễ dẫn dụ được gián nhanh hơn.

2.Cách đuổi gián bằng những lát dưa chuột

Đuổi gián bằng những lát dưa chuột

Dưa chuột là loại quả rất thơm ngon, mát và có nhiều công dụng sức khỏe đối với con người. Song đối với loài gián, thì mùi của dưa chuột tươi quả thật không chút dễ chịu.

Bạn chỉ cần thái dưa chuột thành những lát nhỏ, đặt vào nơi gián thường chú ngụ, chúng sẽ bỏ đi ngay sau đó. Vài ngày thay miếng dưa mới một lần, chắc chắn chẳng còn còn gián nào trong nhà bạn nữa.

3. Cách đuổi gián bằng lá đào tươi

Đuổi gián bằng lá đào tươi

Mùi hắc của lá đào tươi sẽ khiến gián chạy mất dép, không còn béng bảng đến ngôi nhà của bạn nữa. Để tang thêm công dụng, các bạn có thể vò lá đào hơi dập rồi để vào nơi gián ở và đi lại. Đảm bảo gián không quay lại, khoảng 2, 3 ngày các bạn thay lá đào một lần.

4. Cách đuổi gián bằng hành tây

Đuổi gián bằng hành tây

Mùi hành tây cũng là thứ mà gián vô cùng ghét. Chỉ cần cắt lát hay bổ nhỏ một củ hành tây đặt nơi gián hay qua lại, đảm bảo gián sẽ tự động rút lui sau ít ngày.

5. Cách đuổi gián bằng phèn chua

Đuổi gián bằng phèn chua

Lấy phèn chua rắc vào cạnh những nơi gián trú ngụ như góc bếp, chạn, tủ quần áo. Mùi phèn chua cũng khiến gián khó có thể ở đó được lâu dài và không bao giờ còn dám quay trở lại.

6. Cách đuổi gián  bằng xà phòng

Đuổi gián bằng xà phòng

Sử dụng xà phòng sẵn có trong nhà để đuổi gián cũng là một cách hay và hiệu quả. Các bạn có thể rắc trực tiếp bột xà phòng xung quanh những nơi được cho là gián ẩn nấp. Gián ăn nhầm phải xà phòng sẽ bị ngộ độc và chết. Những con gián khác sẽ vì đó mà bỏ chạy.

Để tăng thêm hiệu quả dẫn dụ gián, các bạn hãy bỏ thêm đường vào xà phòng. Mùi thơm của đường hấp dẫn gián đến nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể pha xà phòng với nước, cho vào bình, xịt trự tiếp lên tổ gián cũng khiến chúng sợ, không giám ở đó thêm nữa.

Trên đây là những cách đuổi gián đơn giản, lại đỡ tốn kém nhất mà vẫn hiệu quả. Những nguyên liệu để sử dụng lại vô cùng dễ kiếm, thậm chí sẵn có trong nhà bất cứ lúc nào. Các bạn hãy chia sẻ tới bạn bè để mọi người không còn phải khó chịu khi sống chung một nhà với gián nữa nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *