Cách làm chuồng nuôi bồ câu thả dành cho người mới bắt đầu

Tại nhiều vùng quê hiện nay, mô hình chăn nuôi bồ câu thả đang ngày càng trở nên quen thuộc. Nó không chỉ giúp cho nhiều nông hộ có của ăn của để, mà còn dễ dàng thoát ngoài, làm giàu ngay tại địa phương. Ngay trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn cách làm chuồng nuôi bồ câu thả được áp dụng rộng rãi nhất nhé!

Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi bồ câu thả

Vật liệu cần chuẩn bị

Trong cách làm chuồng nuôi bồ câu thả điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là chuẩn bị vật liệu. Thông thường chuồng sẽ được đóng bằng gỗ, ngoài ra một số người còn trang trí thêm ở bên ngoài khá đẹp mắt. Loại gỗ lựa chọn phải là gỗ tự nhiên, không nền dùng ván ép vì nó không có độ bền cao.

Cấu tạo của chuồng nuôi

Phải xây dựng chuồng nuôi có nhiều ô, với mỗi ô sẽ sở hữu kích thước là 40 X 40 X 40. Mỗi cặp chim nuôi trong 1 ô. Những ô này cần phải được đảm bảo đóng chắc chắn, có 1 lỗ để chim ra vào thuận tiện. Mái che của chuồng nuôi phải làm bằng chất liệu tôn, tuy nhiên tốt hơn cả là bằng gỗ.

Bà con có thể chủ động làm ổ lót cho chim hoặc chúng sẽ tự làm ổ. Cấu tạo và quy mô của chuồng nuoi cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới số lượng mà mỗi nông hộ lựa chọn.

Làm máng nước và thức ăn

Tùy từng mô hình có quy mô lớn hay nhỏ mà máng được thức ăn cho chim cũng sẽ có kích thước khác nhau. Tốt hơn hết, bạn nên đặt 1 máng lớn ở cạnh chuồng để cả đàn chim có thể uống và ăn thức ăn. Điều này có tác dụng tiết kiệm công sức chăm sóc, thời gian thực hiện.

 Yếu tố khác

Ngoài những yếu tố vừa mới kể ở trên thì bà con cũng cần chú ý yếu tố vô cùng quan trọng khác ảnh hưởng tới chất lượng thịt của chim đó là nguồn thức ăn. Để đảm bảo giúp bà con có thể chăn nuôi dễ dàng, trên thị trường đã cho ra đời khá nhiều dòng máy làm cám viên cho chim khác nhau. Nó có tác dụng giúp tạo ra viên cám đều và đẹp. Từ đó giúp người nuôi chủ động hơn trong việc tạo ra nguồn thức ăn dinh dưỡng, an toàn, sạch sẽ.

  • Để hiểu rõ nhất về sản phẩm, bà con chăn nuôi vui lòng truy cập: May lam cam vien

Ngoài ra, bà con cũng cần chú ý nhiều tới một số những yếu tố khác nhau hướng chuồng cần đảm bảo sự thoáng mát, vị trí chuồng nuôi đừng quá ồn ào, đảm bảo nhận đủ nguồn ánh sáng, nhất là tránh được nhiều loài có hại chẳng hạn như rắn, chuột.

Vừa rồi là một số những chia sẻ hữu ích liên quan tới cách làm chuồng nuôi bồ câu thả đơn giản, hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho các bạn các thông tin hữu ích và cần thiết nhất để mọi người có được kiến thức, nâng cao thu nhập.

Để liên hệ đặt máy làm cám viên cho chim, đừng quên truy cập vào website khomay3a.com hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 0984 930 099.

Xem các thông tin hữu ích về chăn nuôi tại bantinonline.net

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *