Cách nuôi lươn trong can nhựa vừa lạ, vừa độc nhưng hiệu quả bất ngờ

Mô hình nuôi lươn trong can nhựa được biết đến là một phương pháp mới, nhưng lại mang đến hiệu quả cao cho bà con. Trong đó chi phí đầu tư ban đầu thấp, ít bị hao hụt. Sau đây là cách nuôi lươn trong can nhựa để bà con tham khảo.

Nuôi lươn trong can nhựa mô hình mới

Nếu như nuôi lươn bằng các phương pháp truyền thống như trước đây, thì việc bà con lo lắng và trăn trở nhất chính là vấn đề quản lý số lượng lươn, do không biết chính xác cụ thể, thức ăn cũng không đảm bảo, và thường xuyên xảy ra dịch bệnh.

Tuy nhiên với cách nuôi lươn trong can nhựa, việc quản lý lươn rất đơn giản, ít bị hao hụt, chất lượng thịt ngon, an toàn, chi phí đầu tư thấp, mang đến lợi nhuận kinh tế cao cho bà con.

Do vậy, từ khi có mô hình nuôi lươn trong can nhựa đã mở ra một hướng đi mới cho người nuôi lươn. Không những góp phần nâng cao mức sống, mà bà con không phải lo lắng về việc hao hụt lươn.

Cách nuôi lươn trong can nhựa như thế nào?

Với cách nuôi lươn trong can nhựa, thì đầu tiên bà con cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như can nuôi có thể tích 30 lít, trên thân can cần phải đục nhiều lỗ khoảng 1cm. Sau đó dùng các thanh tre được vót tròn, vừa với kích thước của lỗ, nhằm mục đích để cho lươn quấn vào thân để phát triển.

Phía trên can nhựa đục nhiều lỗ để giúp lưu thông không khí vào bên trong, cho lươn có đủ oxy để thở. Vị trí đặt can nhựa cần để ở chỗ cố định trên một thanh gỗ, hay một thanh tre nằm ở dưới nước, phần trên của can nhựa nằm trên mặt nước, mỗi can cách nhau khoảng 2cm.

Mức chi phí nuôi lươn trong can nhựa thấp hơn rất nhiều, mà lại không mất thời gian của bà con trong việc quản lý số lượng lươn nuôi, đây chính là ưu điểm của cách nuôi lươn trong can nhựa.

Để thành công với mô hình nuôi lươn trong can nhựa, thì đòi hỏi bà con cần phải thuần hóa con giống, bởi vì những con lươn giống tự nhiên rất khỏe mạnh, ít bị bệnh tật, cũng như quen với môi trường sống rộng rãi, thoải mái, tự do. Khi nuôi ở trong can, môi trường sống sẽ có đôi chút khác so với bên ngoài.

Về thức ăn cho lươn thì không có gì thay đổi, gồm có các loại thức ăn tươi sống như tôm, cá, nhuyễn thể bằng cách sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng. Chức năng chính của chiếc máy này đó là nghiền nhuyễn các loại cua, ốc, cá, tôm cho vật nuôi ăn thêm phần dinh dưỡng.

Cách nuôi lươn trong can nhựa vừa lạ, vừa độc nhưng hiệu quả bất ngờ

Bà con chỉ cần sử dụng một chiếc túi vải được gắn cố định vào nắp can nhựa, trên thân túi đục nhiều lỗ để khi cho thức ăn vào những lỗ đó mà không gặp khó khăn. Đồng thời, thức ăn cũng không bị rơi vãi ra ngoài, làm bẩn nguồn nước. Sau khi lấy túi vải đựng thức ăn ra, phải giặt sạch sẽ.

Với cách nuôi lươn trong can nhựa, bà con không mất thời gian để thay nước, bởi vì nước luôn luôn chảy, chứ không đọng lại. Đồng thời thịt lươn sạch, chất lượng đảm bảo.

Nuôi lươn trong can nhựa rất nhàn, bà con không cần nhiều thời gian để chăm sóc cũng như theo dõi, chỉ cần người nuôi thường xuyên kiểm tra lượng thức ăn, cũng như bổ sung vitamin hoặc dưỡng chất.

Để có thêm thông tin liên quan tới máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng, bà con có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 0984 930 099 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *