Cách vệ sinh bếp từ đơn giản, hiệu quả

Với tính năng an toàn cao, thiết kế tinh tế; bếp từ đã không còn là thiết bị xa lạ trong nhà bếp ngày nữa. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng bếp từ đảm bảo sức khoẻ, sử dụng được lâu dài thì không thể bỏ qua việc làm sạch bếp thường xuyên. Dưới đây là các cách vệ sinh bếp từ đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà mình. Cùng xem ngay nhé!

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách

Các cách làm sạch bếp từ đơn giản

Vệ sinh bếp từ bằng nguyên liệu tự nhiên

Nguyên liệu tự nhiên luôn được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng vì mang lại hiệu quả tẩy rửa cao, đồng thời an toàn cho sức khoẻ. Nguyên liệu tự nhiên thường được sử dụng: giấm trắng, chanh, baking soda,…

Cách làm sạch bằng nguyên liệu tự nhiên cũng rất đơn giản:

– Giấm trắng: Cho khoảng 3 thìa giấm hoà cùng 1 – 2 thìa nước ấm. Sau đó dùng khăn thấm hoặc sử dụng bình xịt; hỗn hợp nước đều lên bề mặt bếp từ, để khoảng 5 phút. Cuối cùng dùng khăn mềm lau mặt bếp là các vết bẩn trên mặt bếp sẽ được làm sạch. Nếu bạn lựa chọn chanh làm sạch thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng như công thức với giấm nhé!

Làm sạch bếp từ bằng giấm trắng

– Baking soda: Với mức giá rẻ, có thể tìm mua ở nhiều hàng tạp hoá, tác dụng làm sạch hiệu quả cao. Chỉ cần khoảng 2 – 3 thìa baking soda, hoà cùng với nước thành một hỗn hợp đặc. Cho hỗn hợp lên mặt bếp, để 15 phút cho baking soda phát huy hết tác dụng. Sau đó, chỉ cần dùng khăn ẩm lau là bếp từ sẽ được làm sạch.

Một lưu ý là baking soda cần hoà với nước cẩn thận, tránh để baking soda còn nhiều hạt dính vào nhau rất dễ khiến mặt bếp bị xước.

>> Bài viết nổi bật: Cách làm bột nghệ đơn giản ngay tại nhà

Baking soda có tác dụng tẩy rửa hiệu quả

Sử dụng chất tẩy chuyên dụng

Hiện nay, để thuận tiện hơn trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm chất tẩy rửa chuyên dụng, không mất thời gian pha hỗn hợp như với nguyên liệu tự nhiên, tính năng rửa mạnh rất thuận tiện trong quá trình sử dụng. Vệ sinh bếp từ bằng chất tẩy rửa này cực kì đơn giản:

– Cho 1 lượng chất tẩy rửa thích hợp, có thể cho trực tiếp lên mặt bếp hoặc cho vào miếng bọt biển.

– Trải đều lượng chất tẩy rửa, đợi khoảng 5 phút.

– Sau cùng, chỉ cần dùng khăn sạch lau sạch chất tẩy rửa đi, mặt bếp từ sẽ được sáng bóng, loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng làm sạch bếp từ

Sử dụng dao chuyên dụng

Với mặt bếp có nhiều vết bẩn, thức ăn bám lại quá lâu thì bạn cần vệ sinh bếp từ bằng dao chuyên dụng. Để dao nghiêng khoảng 30o – 40oC; cạo nhẹ các vết bẩn khỏi mặt bếp. Sau đó, sử dụng các chất tẩy rửa làm sạch bếp một lần nữa để loại bỏ các chất bẩn.

Sử dụng dao chuyên dụng khi có vết bẩn bám quá lâu

Lưu ý khi làm sạch bếp từ

– Mỗi lần nấu ăn xong, đợi mặt bếp nguội hẳn, dùng khăn ẩm lau sạch mặt bếp. Điều này vừa giúp bếp luôn sáng bóng, loại bỏ được vết dầu mỡ, thức ăn bám lại hiệu quả. Việc vệ sinh bếp cũng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

– Ngay cả khi sử dụng dụng cụ tẩy rửa chuyên dùng thì cũng cần làm hết sức cẩn thận, tránh mặt bếp bị trầy xước.

– Trong quá trình sử dụng cũng như nấu nướng, bạn cũng cần để các vật sắc nhọn ra khỏi vùng nấu ăn, tránh khi không để ý sẽ rất dễ khiến mặt bếp bị vỡ, trầy xước.

Bếp từ ngày càng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Chắc chắn với mẹo vệ sinh bếp từ được chia sẻ trong bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, còn có rất nhiều thông tin về bếp từ khác bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để xem thêm nhé!

>> Xem thêm: cách nấu cháo thịt gà cho bé, cực kì dinh dưỡng và thơm ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *