Mách bạn những dấu hiệu ung thư vú sớm nhất ở phụ nữ

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm nhưng lại không ít chị em phụ nữ mắc phải. Để sớm phát hiện và có phương pháp chữa trị kịp thời, các bạn hãy tham khảo bài viết mách bạn những dấu hiệu ung thư vú sớm nhất ở phụ nữ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

1. Dấu hiệu phát hiện ung thư vú sớm với những u nổi lên ở vú

 U nổi lên ở vú

Dấu hiệu rất dễ để nhận biết sớm nhất đó là nổi u tuyến vú. Khi thấy những cục u nổi lên xung quanh vú thì cần phải có sự kiểm tra kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc. Nhất là những người đã mãn kinh, kích thước ngực tăng lên, đó là dấu hiệu cảnh báo 80% bạn đã mắc bệnh ung thư vú.

2. Dấu hiệu ung thư ở vú với biểu hiện đau xung quanh vùng ngực

Đau xung quanh vùng ngực

Bỗng dưng vùng ngực bị đau không rõ nguyên nhân, đau nhẹ âm ỉ, có thể đó là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú giai đoạn đầu. Nếu cảm giác đau gia tang hay nóng rát tạm thời thì cần đi khám ngay để biết kết quả chính xác.

3. Dấu hiệu ung thư vú với biểu hiện tiết dịch ở núm vú

Tiết dịch ở núm vú

Nếu núm vú bỗng nhiên tiết dịch có tính chất của bệnh lý, dù dịch có mà sắc, đặc, loãng như thế nào cũng cần đi khám. Có khả năng đó là dịch của u lành tính, nhưng cũng có thể đó là dịch của u ác tính. Nhất là dịch đó lại có màu vàng mủ hay dính chút máu thì các bạn càng không thể bỏ qua.

4. Dấu hiệu phát hiện ung thư ở vú với sự thay đổi của vùng da xung quanh

Sự thay đổi vùng da xung quanh

Đa số những bệnh lý liên quan đến vú thông thường sẽ không làm da thay đổi. Nhưng nếu là ung thư vú, thì lại là chuyện khác. Vùng da xung quanh sẽ xuất hiện những vết lõm đồng tiền hay nếp nhăn. Vùng da ngay sát núm vú sẽ mọc những mụn nước, ngây ngứa ngáy, khó chịu, rất lâu khỏi. Đây là dấu hiệu của một loại ung thư vú gọi là paget.

5. Dấu hiệu phát hiện ung thư vú với biểu hiện về sự thay đổi đường viền xung quanh

Sự thay đổi đường viền xung quanh

Ngực của mỗi người thường đều có dạng hình cung. Nếu như một ngày nào đó bạn bỗng thấy nó bị khuyết hay tạo thành những đường cong lồi lõm khác thường, thì chắc chắn đó là dấu hiệu cảnh báo bạn bị ung thư vú giai đoạn đầu.

6. Dấu hiệu ung thư vú với biểu hiện sự thay đổi tư thế núm vú

Sự thay đổi tư thế núm vú

Núm vú bỗng dung bị thụt hẳn vào trong, hay lệch sang một bên đó cũng là biểu hiện cần quan tâm, một dấu hiệu sớm của ung thư vú.

7. Dấu hiệu ung thư vú với biểu hiện nổi hạch ở nách và cánh tay bị phù

Nổi hạch ở nách và cánh tay bị phù

Khi bị ung thư vú có thể sẽ nổi hạch ở nách gây đau và khó chịu. Lâu ngày, cánh tay cũng sẽ bị phù to do các hạch ở nách di căn xuống.

Trên đây là những dấu hiệu ung thư vú phát hiện sớm nhất ở phụ nữ để giúp chị em có nhận biết đúng về căn bệnh nguy hiểm này. Nếu thấy bất cứ một trong số những biểu hiện nào trên đây, chị em hãy đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và có cách điều trị kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *