Các cách khử mùi hôi giày hiệu quả

Ngày nay, giày là một vật dụng cần thiết trong cuộc sống,giúp ta thoải mái khi di chuyển. Việc đi giày nhiều lần và không vệ sinh đúng dễ dẫn đến những mùi khó chịu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách khử mùi hôi giày cách hiệu quả. Phần nội dung dưới đây mình sẽ đề cập cho các bạn một số cách khử mùi hôi hiệu quả và nhanh chóng.

1.Sử dụng phấn rôm- cách khử mùi hôi giày đơn giản

Phấn rôm

Khi nhắc tới phấn rôm, người ta thường nghĩ ngay tới tác dụng của nó đối với chị em khi làm đẹp hay để chống hăm cho trẻ. Thế nhưng ít ai để ý tới công dụng khử mùi hôi giày siêu hiệu quả mà nó mang lại.

Chỉ dành một chút thời gian hàng ngày nhưng lại khiến mùi hôi biến mất khỏi đôi giày thân yêu của bạn. Thật đơn giản phải không nào?

2. Mang tất – một trong các cách khử mùi hôi dễ thực hiện nhất

Mang tất khi đi giày

Mang tất là một việc làm vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện. Nhiều người nghĩ rằng chân không ra mồ hôi khi hoạt động mạnh thì sẽ không khiến giày bị hôi. Tuy nhiên, đó lại là một nhận thức sai lầm. Bởi lẽ mang tất sẽ không chỉ có tác dụng thấm mồ hôi mà còn đem theo cả vi khuẩn gây mùi ra ngoài khi cởi giày ra.

Điều này thực sự gây khó chịu đối với những người ghét mang tất khi đi giày. Thế nhưng, bạn cần bỏ đi thói quen không tốt đó và nhận thức được những điều kì diệu từ việc mang tất đem lại.

3. Sử dụng giấy báo cũ

Dùng giấy báo cũ để khử mùi hôi

Giấy báo cũ là một đồ dùng vô cùng dễ tìm, nhiều khi với những tờ báo cũ ta thường đem vất đi mà không hề biết một tác dụng khử mùi giày từ nó.

Chỉ đơn giản bằng cách vo và cho chúng vào trong giày, như vậy bạn đã có thể ngăn cản được mùi hôi giày xuất hiện.

4. Phơi nắng đôi giày

Giày được phơi ngoài trời nắng

Đây là một cách khử mùi đơn giản, dễ thực hiện. Giày khi được đi nhiều lần mà không được giặt giũ hay phơi nắng đúng cách dễ có những mùi khó chịu.

Đem giày của bạn ngoài trời nắng sẽ khiến mùi hôi và vi khuẩn mất đi bởi nhiệt độ cao. Tuy là cách dễ thực hiện nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều, bởi dễ khiến đôi giày của bạn bị hỏng, thời gian sử dụng ngắn.

Bài viết trên mình đã đề cập tới các bạn 4 cách khử mùi hôi giày đơn giản và có hiệu quả cao. Bạn là người ưa sạch sẽ? Bạn không muốn có bất cứ mùi khó chịu nào tỏa ra từ chính đôi giày mà bạn đi hàng ngày? Bạn muốn tìm kiếm một số biện pháp khử mùi hôi giày hiệu quả? Hãy thử áp dụng những cách trên, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *