Làm chìa khóa xe ô tô có đơn giản hay không và cách xử lý khi bị hỏng khóa

Ô tô là một phương tiện hiện đại hiện nay. Cuộc sống phát triển, nhu cầu lái ô tô đi làm, đi chơi….ngày càng tăng lên ở Việt Nam. Một phần quan trọng mà ô tô cần có là chìa khóa xe. Vì vậy, khi làm chìa khóa xe ô tô cần lưu ý những điểm gì quan trọng nhất.

Những điểm lưu ý khi làm chìa khóa cho xe ô tô

Chìa khóa ô tô là một vật dụng cực kỳ quan trọng đối với xe ô tô. Nhiều lái xe nhiều khi không để í đến sự mào mòn của chìa khóa, khiến cho việc mở khóa khó khăn và gây ảnh hưởng rất nhiều đến ổ khóa xe, cũng như làm cong hay vẹo chìa khóa; nói cách khác là chìa khóa bị biến dạng.

Làm chìa khóa xe ô tô có đơn giản hay không?

Vì vậy, điều đầu tiên cần lưu ý là thường xuyên phải theo dõi độ bền của chìa khóa ô tô khi mở. Nếu cần làm chìa khóa mới thì trước khi làm cần nắm rõ về loại xe, hãng xe và loại khóa xe ô tô.

Làm gì khi khóa hỏng

Tránh việc nhiều người chưa tìm hiểu kỹ và làm không đúng, sẽ lại phải gọi một thợ mở khóa để cứu trợ kịp thời trong việc mở khóa xe ô tô. Các hãng xe hiện nay, thường có hai loại khóa xe là: khóa xe khởi động cơ bản (khóa cơ) và khóa xe thông minh, nó thường được gọi là keyless. Ví dụ trước khi bạn muốn thay chìa khóa mới hoặc khóa của bạn bị mất phải thay khóa, thì bạn cần phải nắm được rõ những yếu tố trên, xem xe của mình thuộc hãng nào và dùng loại khóa nào là phù hợp nhất.

Hơn nữa, bạn muốn làm một chìa khóa xe thông minh mới, cần phải theo dõi và tìm hiểu thêm thông tin về loại khóa keyless này, nó cò có thêm những tính năng nào khác không. Đối với chìa khóa cơ bình thường cần phải xem nó còn có phôi không. 

Làm chìa khóa xe ô tô có đơn giản hay không?

Thông thường, khi đi làm khóa xe ô tô mới, nhiều khách hàng còn cung cấp thêm thông tin về hãng xe thuộc hãng nào, năm nào sản xuất hãng xe này và những thông số có trên xe bạn đang đi. Nếu bạn cung cấp đầy đủ những thông tin chính xác về hãng xe bạn đang sử dụng, chắc chắn sẽ không có một rủi ro nào trong việc làm chìa khóa xe ô tô mới.

Một số hình thức cơ bản khi làm lại chìa khóa xe ô tô

Việc đưa thông tin của hãng xe ô tô bạn đang đi với thợ làm khóa xe là một điều hết quan trọng. Qua thông tin của khách hàng đưa, thợ sửa khóa sẽ suy nghĩ kỹ càng, đánh giá và tìm kiếm phôi khóa trong máy sao chép tự động.

Công nghệ ngày càng phát triển, đồng thời việc làm chìa khóa xe ô tô haynhững khóa xe khác cũng trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn. Ở nhiều công ty sửa khóa, trung tâm sửa khóa uy tín, họ thường trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại để cho việc sửa khóa diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả.

Làm chìa khóa xe ô tô có đơn giản hay không?

Khi khách hàng muốn làm chìa khóa ô tô mới thì chất liệu làm phôi khóa rất được quan tâm và hoàn toàn được làm theo nhu cầu của bản thân. Bạn muốn làm phôi khóa theo chất liệu gì thì có thể sẽ được chuyên viên ở công ty sửa khóa, trung tâm sửa khóa ấy tư vấn một cách cụ thể, để bạn có thể nắm rõ và có thể lựa chọn được theo ý muốn.

Nhiều trường hợp không hỏi trước và đến những nơi không uy tín làm khóa, sẽ thường không được chọn trước chất liệu, sẽ gây ra việc hỏng khóa rất nhanh, do chất liệu phôi khóa không được đảm bảo.

Trong trường hợp bạn làm mất hết chìa khóa ô tô, khiến bạn hoang mang và không biết phải làm sao?. 

Thế nhưng trong trường hợp này bạn cần nhanh chóng gọi điện và cung cấp thông tin về hãng xe bạn đang đi cho công ty, trung tâm làm khóa uy tín. Bạn nên cung cấp thông tin về số khung xe của mình. Nếu bạn cung cấp đầy đủ sẽ rất nhanh chóng để người thợ có thể dễ dàng làm chìa khóa xe mới cho bạn. Sau đó, bạn cần phải đặt lại hệ thống điều khiển xe và làm thêm cả chìa khóa cơ cho xe của bạn.

 

>> Xem thêm

Mừng nhà mới nên mua quà gì ý nghĩa với gia chủ?

Các lỗi khi sử dụng lò nướng và cách xử lý nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *