Làm thế nào để thu hoạch thảo dược được tốt nhất

Một điều làm cho công việc thu hoạch thảo dược trong thế giới thảo dược trở nên tốt đẹp là ngôn ngữ lỗi thời mà tất cả chúng ta đều có xu hướng nắm bắt, giống như thuật ngữ bị cắt xén. Rắc rối liên quan đến việc hái hoa và lá từ thân cây, để lưu trữ chúng đúng cách, loại bỏ các bit vừa chiếm phòng hoặc sẽ làm hỏng kết quả cuối cùng của bạn.


Rắc rối là gì?
Thay đổi thu hoạch thảo dược của bạn là bước cuối cùng để đảm bảo bạn chỉ lưu trữ các bit tốt nhất và loại bỏ phần còn lại. Thật dễ dàng để kết thúc với các mẩu nguyên liệu thực vật và những thứ khác không mong muốn trong giỏ của bạn khi bạn thu hoạch.

Sau khi được sấy khô, loại thảo mộc này dễ phân loại hơn nhiều và đó là khi bạn cắt xén hoặc sàng lọc những gì bạn không muốn. Rác các loại thảo mộc khô của bạn, và sau đó lưu trữ những gì bạn có thể sử dụng.

Làm thế nào để thu hoạch thảo dược
Để cắt xén, đặt các loại thảo mộc khô của bạn trong một thùng chứa với một số mặt của nó. Sử dụng một cái bát đặc biệt lớn dường như quá lớn để lưu trữ để cung cấp cho bạn không gian dư thừa để bạn không mất bất kỳ vật liệu thực vật nào khi bạn làm việc.

Sử dụng tay sạch, khô, rây qua thảo mộc khô và loại bỏ các bit không mong muốn. Điều này bao gồm bất kỳ thân cây gỗ, mảnh vật liệu thực vật khác có thể đã được trộn lẫn trong, cành cây hoặc lá bị vón cục có thể không được sấy khô đúng cách.

Nếu bạn đang làm việc với những bông hoa và chỉ muốn những cánh hoa, hãy loại bỏ phần còn lại của đầu hoa và bạn sẽ có số lượng ít hơn nhiều để lưu trữ. Điều này đặc biệt đúng với lịch. Bạn có thể thu hoạch một lọ gallon đầy đầu hoa khô, nhưng sau khi cắt xén, nó chỉ còn khoảng 1 1/2 đến 2 chén cánh hoa nguyên chất. Hãy cẩn thận để không phá vỡ thảo mộc của bạn thành quá nhiều mảnh nhỏ. Càng nhiều bộ phận hữu ích được lưu trữ, chúng sẽ càng tồn tại lâu.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Tiền nhân công thuê
Phải mất một vài tuần để cây và hoa khô hoàn toàn, vì vậy nếu bạn thu hoạch các loại thảo mộc của bạn vào cuối mùa hè, mùa thu là thời điểm hoàn hảo để cắt xén chúng cho mùa đông.

Tại sao các loại thảo mộc có thể quan trọng
Rắc rối rất quan trọng vì nhiều lý do. Nó đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được sấy khô hoàn toàn và đều. Một đầu hoa ẩm có thể làm hỏng toàn bộ vụ thu hoạch nếu không được lưu ý.

Rạch giúp tạo ra các loại trà đồng nhất và các hỗn hợp thảo dược khác. Đo cẩn thận cho các công thức nấu ăn, vì một cụm thảo mộc đặt sai vị trí sẽ không chỉ trông xấu, nó có thể thay đổi hương vị của hỗn hợp cuối cùng một cách đáng kể.

Rắc rối cũng đảm bảo rằng bạn không lãng phí không gian với ít hơn các phần tối ưu của thảo mộc. Bạn không muốn một thân cây chọc qua túi trà chẳng hạn. Nó khó coi và sẽ cho phép phần còn lại của thảo mộc thoát vào nước nóng của cốc.

Công đoạn thu hoạch này giống như thu hoạch và phơi khô hoa kim châm đà lạt. Một công đoạn rất tỉ mỷ và cẩn thận để được những kg hoa kim châm khô đạt chất lượng tốt nhất.

Trên đây là bài viết đúc rút ra từ những kimnh nghiêm thu hoạch thảo dược hữu ích cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *