Khắc phục nhanh lỗi màn hình Samsung S8 Plus bị lưu ảnh

Màn hình Samsung S8 Plus bị lưu ảnh hay còn gọi là bóng mờ là một lỗi rất lạ nhưng lại rất thường xuyên xảy ra đối với các dòng smartphone của Samsung nói riêng và toàn bộ các điện thoại did động sử dụng màn hình AMOLED nói chung.

Trước tiên, có một sự khẳng định chắc chắn rằng đây không phải là lỗi của người tiêu dùng mà là lỗi của nhà sản xuất. Và cũng bởi vì lý do này cho nên một khi máy đã bị lỗi lưu ảnh thì cũng không có cách nào khác để sửa ngoại trừ thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S8 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Lý giải nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị lỗi lưu ảnh

Màn hình điện thoại của Samsung đa phần đều sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Đặc thù của loại màn hình này là được tạo thành từ vô vàn các đèn LED siêu nhỏ có 3 màu xanh lá, đỏ và xanh dương. Để màu sắc màn hình hiển thị thật chuẩn màu, chuẩn HD, thì cả 3 đèn phải sáng cùng lúc, độ sáng bằng nhau. Tuy nhiên độ sáng của đèn xanh dương vốn dĩ luôn yếu hơn màu kia cho nên một dòng điện cao thế hơn đã được lắp riêng để chạy ngang qua đèn xanh dương. Tác dụng phụ của dòng điện mạnh là làm rút ngắn tuổi thọ của đèn nhanh hơn bình thường và khi đèn xanh dương chết thì hiện tượng lưu ảnh sẽ xuất hiện.

Khi search tìm kiếm những thông tin liên quan đến lỗi lưu ảnh thì mọi người sẽ thấy có không ít các ứng dụng, app đã được quảng cáo rằng nếu bạn tải về và làm theo hướng dẫn thì có thể tự khắc phục được lỗi. Tuy nhiên như đã phân tính bên trên, thì đây là lỗi về công nghệ cấu tạo của màn hình, nhà sản xuất còn không thể khắc phục thì làm sao các app ấy khắc phục được. Nếu có thì họa chăng là trường hợp màn hình mới bị, lỗi còn nhẹ, thì sử dụng các app ấy để xử lý sài tạm. Chứ chắc chắn 100% là không thể khắc phục triệt để.

Cho nên, điều bạn cần làm là tìm một nơi uy tín, chuyên thay màn hình điện thoại chính hãng để thay màn hình mới cho máy của mình. Nếu bạn cần sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia kỹ thuật thì có thể liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7). Nếu bạn muốn đem máy trực tiếp đi sửa thì có thể tìm đến hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCMThuận Phát Mobile để được miễn phí kiểm tra máy.

Xem thêm:

Phương pháp sửa chữa hiệu quả khi màn hình Samsung S8 Plus bị sọc

Cách khắc phục tốt nhất khi màn hình Samsung S8 Plus bị đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *