Mẹo bảo trì bể bê tông

Theo thời gian, bề mặt của một hồ bơi cần phải sửa sơn epoxy kcc chữa. Các vết nứt, sự phân tách, tảo hoặc vết gỉ, và cặn canxi đều có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện và chức năng của một hồ bơi.

Sửa chữa vết nứt

Các vết nứt trên bề mặt hồ bơi có thể được gây ra bởi sự di chuyển của mặt đất, xói mòn, thiếu độ ẩm trong đất hoặc thậm chí là rễ cây. Các vết nứt cần được sửa chữa kịp thời để tránh các vấn đề lớn hơn như phân tách và rò rỉ nước hồ bơi. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng ghim titan hoặc Kevlar để bắc cầu vết nứt, sau đó bơm vết nứt bằng bọt urethane.

 
Hồ ghim đi qua vết nứt và ngăn chặn sự di chuyển của bê tông.
 

Sửa chữa này thường được thực hiện bởi các chuyên gia, nhưng có thể tự làm nếu bạn có các công cụ và vật tư phù hợp. Đây là cách nó được thực hiện:

 1. Đánh giá vết nứt và xác định các vị trí lý tưởng để cài đặt các mặt hàng chủ lực (cách nhau không quá 20 inch). Theo dõi một dòng xung quanh mỗi mặt hàng chủ lực ở các vị trí được chọn.
 2. Đeo kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc và bảo vệ tai, sử dụng máy mài có lưỡi nề để cắt xuyên qua lớp thạch cao dọc theo mỗi đường viền.
 3. Khoan một lỗ sâu 1,5 inch ở hai đầu của phác thảo, sử dụng mũi khoan rộng bằng ghim.
 4. Đục thạch cao còn lại để đảm bảo rằng mặt hàng chủ lực sẽ nằm bên dưới bề mặt của hồ bơi. Đeo găng tay, lấp đầy các lỗ và khu vực đục bằng epoxy. Nhấn ghim vào epoxy. Áp dụng epoxy trên mặt hàng chủ lực và làm nhẵn dư thừa. Để epoxy khô.
 5. Sử dụng epoxy hai phần, đặt các cổng dọc theo vết nứt đã được làm sạch. Bao phủ toàn bộ chiều dài của vết nứt, cùng với đế của mỗi cổng, bằng epoxy hai phần. Để epoxy hai phần khô.
 6. Sau khi epoxy được thiết lập, buộc nước qua từng cổng, theo dõi rò rỉ nước dọc theo vết nứt. Nếu rò rỉ trở nên rõ ràng, áp dụng epoxy hai phần trên rò rỉ, cho phép epoxy khô, sau đó kiểm tra lại.
 7. Bơm bọt urethane vào mỗi cổng cho đến khi bạn thấy bọt chảy ra cổng tiếp theo hoặc áp lực quá lớn trên súng. Cho phép bọt urethane để thiết lập.
 8. Mặc thiết bị an toàn cá nhân, phá vỡ các cổng và cát xuống epoxy bằng giấy nhám 36 grit.
 9. Thạch cao và sơn bề mặt để phù hợp với khu vực xung quanh.
 
Bọt Urethane được bơm vào các cổng để lấp đầy vết nứt kín.
 

Thạch cao

 
Sự phân tán của thạch cao vào bê tông tạo ra một khoang không khí hoặc “khoảng trống”. Nước có thể di chuyển vào khoảng trống, mở rộng vấn đề
 

Sự phân tán xảy ra khi xi măng bên dưới và lớp trát bề mặt bị tách ra, tạo ra một “khoảng trống”. Nếu không được điều trị, những điểm phân tách này có thể làm suy yếu tính toàn vẹn của cấu trúc của hồ bơi. Đây là một sửa chữa tương đối dễ dàng mà bạn có thể tự thực hiện khi hồ bơi bị cạn nước.

 1. Kiểm tra bề mặt hồ bơi xem có bất kỳ sự bất thường rõ ràng nào không, chẳng hạn như thạch cao bị sứt mẻ hoặc nặng nề. Sau đó, chạm vào bề mặt của hồ bơi bằng một cây sào hoặc cán chổi. Các khu vực mà thạch cao đã được phân tách sẽ nghe có vẻ khác biệt với các khu vực mà thạch cao được tuân thủ chắc chắn. Những khu vực như vậy cũng có thể “mềm” do nước ở trong các lỗ rỗng. Vẽ một đường bao quanh các cạnh của khu vực được phân lớp.
 2. Đeo kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc và bảo vệ tai, sử dụng máy mài có lưỡi cắt thạch cao hoặc đục để loại bỏ các khối thạch cao đã được tách ra khỏi bê tông.
 3. Sử dụng máy hút bụi cửa hàng hoặc máy nén khí để loại bỏ tất cả các mảnh vụn. Sau đó, rửa axit cho các khu vực và rửa sạch bằng nước. Loại bỏ nước dư thừa và cho phép các khu vực khô.
 4. Sử dụng bản vá bê tông hồ bơi đã được phê duyệt để lấp đầy khoảng trống. Sử dụng một tay kéo bê tông để san phẳng bề mặt và gia công thành một bề mặt mịn. Cát mịn khu vực. Áp dụng thạch cao tươi cho khu vực, cố gắng để phù hợp với kết cấu bề mặt hồ bơi. Cho phép thạch cao chữa, sau đó đổ đầy hồ bơi và cân bằng thành phần hóa học.

Vết bẩn tảo

Khác với sự phát triển của tảo, có thể được kiểm soát hoặc loại bỏ bằng cách chải răng thường xuyên và cân bằng hóa chất trong bể bơi, vết bẩn tảo có thể là một điểm sáng trên diện mạo hồ bơi của bạn. Vết bẩn tảo có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng bàn chải hồ bơi bằng thép không gỉ và một ít mỡ khuỷu tay. Đặc biệt các vết tảo khó khăn, chẳng hạn như vết tảo đen, sẽ yêu cầu bạn thoát nước hồ bơi và rửa axit trên bề mặt. Thông thường, một hồ bơi cần được thoát nước và rửa axit mỗi năm năm, tùy thuộc vào điều kiện hồ bơi.

Vết bẩn

Các vết gỉ có thể được gây ra bởi một vật kim loại rơi xuống hồ bơi để rỉ sét, để lại vết bẩn trên bề mặt hồ bơi. Các mặt hàng điển hình có thể bị đá vào bể do tai nạn là đinh, ốc vít và đồ chơi không dành cho bể bơi. Chải bằng bàn chải hồ bơi bằng thép không gỉ hoặc đá bọt hồ bơi có thể loại bỏ một số vết gỉ sét nhẹ.

Các vết gỉ khác có thể đến từ thanh cốt thép được nhúng trong bê tông hồ bơi. Các vết bẩn sẽ di chuyển lên từ cốt thép lên bề mặt. Những vết bẩn này thường tối và tròn nhưng cũng có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Nếu chúng không thể được loại bỏ bằng cách đánh răng hoặc sử dụng đá bọt hồ bơi, cách duy nhất để loại bỏ vết bẩn là thoát nước hồ bơi, cắt bỏ phần bị ố và vá khoảng trống bằng vật liệu phun bê tông. thi công sơn epoxy Đây hầu như luôn là một công việc cho các chuyên gia

Nước có hàm lượng sắt cao có thể để lại vết bẩn rộng, khó coi. Hóa chất tẩy rỉ sét hồ bơi thương mại có thể được thêm vào nước hồ bơi, hoặc bạn có thể thoát nước hồ bơi và áp dụng hóa chất trực tiếp vào vết gỉ. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân khi sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy vết bẩn nào.

Tiền gửi canxi

Tiền gửi canxi có thể trông giống như măng đá nhỏ mọc từ các bề mặt bên của hồ bơi của bạn, hoặc có thể trông giống như phân sơn epoxy 2 thành phần chim với nhiều kích cỡ khác nhau, thường có màu tối hoặc đen trên bề mặt đáy. Có nhiều lý thuyết khác nhau về lý do tại sao một hồ bơi sẽ bắt đầu thể hiện tiền gửi canxi; Hầu hết các chuyên gia dường như nghĩ rằng nó là sự kết hợp của hóa học nước hồ bơi kém và có lẽ bề mặt thạch cao / bê tông không được nén và làm mịn đủ để ngăn hóa chất xâm nhập vào lỗ rỗng và phản ứng.

Trong mọi trường hợp, các khoản tiền gửi nhỏ hơn có thể được cọ xát bằng đá bọt hồ bơi. Với số tiền gửi lớn hơn, bạn sẽ cần tháo cạn hồ bơi, sau đó loại bỏ tiền gửi bằng cách rửa axit hoặc nghiền chúng bằng máy chà nhám nhỏ. Hãy thận trọng khi sử dụng bất kỳ dụng cụ điện nào, vì bạn phải đảm bảo rằng bạn không nghiền quá nhiều vật liệu. Luôn đeo kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc và bảo vệ tai khi chà nhám hồ bơi bê tông.

>> Xem thêm:

​​​​​​​https://bantinonline.net/thong-so-ky-thuat-va-uu-nhuoc-diem-cua-van-bi-gang/

https://bantinonline.net/man-hinh-samsung-s8-plus-bi-luu-anh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *