Mẹo hay giúp bạn bảo vệ tủ bày đồ luôn mới.

Mẹo hay giúp bạn bảo vệ tủ bày đồ luôn mới.

Sau một thời gian sử dụng tủ bày đồ, chúng sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. Bài viết dưới đây, đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo hay để tủ bày đồ nhà bạn luôn được như mới.

Cách làm bóng tủ bày đồ.

Bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để biến tủ bày đồ nhà bạn trở nên sáng bóng như ban đầu.

Cách 1: Bạn lấy một miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi lên chiếc tủ đó. Với cách này không những làm bóng chiếc tủ mà nó còn tẩy sạch những vết bụi bẩm bám trên tủ.

Cách 2: Dùng nước và giấm, những nguyên liệu có sẵn trong gia đình bạn. Với tỷ lệ lượng giấm bằng nửa lượng nước, bạn dùng miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi chiếc tủ bày đồ nhà bạn vừa đơn giản mà lại vừa hiệu quả.

Cách 3: Bạn có thể dùng một cốc nước tà đặc, để nguội sau đó dùng vải mềm tẩm nước trà lên rồi lau chùi chúng. Làm như thế tầm khoảng hai đến ba lần chiếc tủ nhà bạn trở lại độ sáng bóng như ban đầu.

Cách sử dụng dầu đánh bóng tủ bày đồ.

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại dầu đánh bóng đồ gỗ, nên bạn có thể mua chúng về để đánh bóng chiếc tủ nhà bạn, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lắc đều bình xịt trước khi sử dụng.

Bước 2: Giữ khoảng cách bình xịt với bề mặt tủ khoảng 20cm.

Bước 3: Xịt dung dịch trực tiếp lên bề mặt bị bẩn, sau đó dùng vải mềm lau khô.

Bước 4: Nên lau theo hình tròn, không cần lau bằng nước trước khi dùng dầu đánh bóng tủ.

Cách sử dụng bằng sáp gỗ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sáp gỗ như sáp dạng hồ nhão hoặc chất lỏng. Sáp gỗ có khả năng đem lại sự bảo vệ lâu dài và bền vững cho tủ bày đồ. Một số loại sáp hồ có khả năng che các vết nứt hoặc những khuyết điểm nhỏ trên bề mặt tủ.

Ngoài ra bạn cũng có thể sơn lại chiếc tủ bày đồ nhà bạn theo sở thích của bạn.

tu bay do

Cách bảo quản tủ bày đồ.

Để bảo vệ tủ bày đồ nhà bạn được bền đẹp, bạn cần lưu ý một số điều sau đây: Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ, thường xuyên lau chùi tủ để duy trì  giá trị cao cấp của chúng. Cần lau chùi tủ bằng vải cotton mềm không có sợi thô và chúng phải được làm ẩm, hãy lau nhẹ nhàng và đổi mặt vải thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ của đồ gỗ Phạm Kim vể cách bảo quản cũng như làm mới tủ bày đồ, hy vọng bạn có thêm được những thông tin hữu ích bỏ túi cho mình. Bạn cần tìm mua tủ bày đồ để trang trí cho không gian phòng khách của ngôi nhà hãy đến với Dogophamkim.com để có những lựa chọn ưng ý nhất dành cho bạn.

Xem thêm: 40+ Mẫu cuốn thư câu đối HOT nhất năm 2021 tại đây

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *