Một số cách đầu tư nhà đất sinh lời cao bạn không nên bỏ lỡ

Đầu tư nhà đất là một trong những lĩnh vực đầu tư bất động sản thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều nhà đầu tư lẫn người dân. Bởi lẽ, đầu tư nhà đất mang lại số lợi nhuận không hề nhỏ nếu như bạn là một nhà đầu tư thông minh. Tuy nhiên, đầu tư nhà đất là một thử thách lớn với nhiều nguy hiểm không phải ai cũng biết cách kiếm lời. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây về cách đầu tư nhà đất sinh lời cao.

Tiêu chí thứ 1 là về vị trí

Khi đầu tư bất kể một lĩnh vực bất động sản nào bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ càng về vị trí – đây chính là yếu tố quan trọng để tạo nên lợi nhuận. Một nhà đất đẹp là nhà đất có vị trí địa lý mang lại tiềm năng phát triển lớn và lâu dài. Để có được vị trí đẹp phải cần có những yếu tố hòa hợp về “thiên thời địa lợi”. Tức là bạn nên chọn những lô đất có hệ sinh thái đầy đủ cả núi và sông, hai thứ này kết hợp với nhau tạo nên không khí trong lành mà còn thoáng đãng và mát mẻ. Bên cạnh đó bạn chú ý đến tiềm năng về sự phát triển xung quanh mảnh đất đó. Mảnh đất đó nên gần những trục đường chính, tuyến đường huyết mạch của thành phố nói riêng và của nhà nước nói chung. Hơn nữa, nếu mảnh đất đó càng gần trung tâm, càng gần những dự án về khu chung cư, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi lớn thì càng có giá trị cao và lâu dài.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Một số cách đầu tư nhà đất sinh lời cao bạn không nên bỏ lỡ

Tiêu chí thứ hai nên khảo sát vào chiều tối

Đây là một mẹo rất ít người biết khi đi xem đất trực tiếp. Bạn nên chọn một mảnh đất thuộc dự án “sống”, là nơi tập trung nhiều dân cư, nhịp độ sống luôn nhộn nhịp để khu vực đó sẽ càng ngày càng phát triển. Chính vì vậy, để đạt được yếu tố đó, bạn nên đi xem nhà đất vào tầm 5 rưỡi đến 6h tối. Thời điểm này là thời điểm người dân sinh sống trong khu vực sẽ trở về nhà sau cả ngày dài đi làm. Bạn không chỉ có thể biết được mật độ sống của khu dân cư này mà còn hỏi thêm được về một số thông tin liên quan đến khu vực cũng như về mảnh đất đó. Thời gian chiều tối cũng là thời điểm thích hợp khi mặt trời đang chuẩn bị xuống núi, ánh sáng vẫn còn đủ để bạn có thể quan sát được những đặc điểm của mảnh đất.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản sinh lời cao

Một số cách đầu tư nhà đất sinh lời cao bạn không nên bỏ lỡ

Tiêu chí thứ ba là chọn mảnh đất có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản chính là khả năng dễ dàng mua đi bán lại một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu như bạn mua mảnh đất có tính thanh khoản thấp, với những trường hợp bạn tìm được mảnh đất khác phù hợp hơn thì rất khó khăn trong việc bán. Bài viết này được chú ý tới mục đích đầu tư sinh lời của nhà đất nên khi mua hầu hết được chú ý tới việc sẽ bán với giá cao đem về lợi nhuận thay vì mua để sử dụng xây nhà ở.

Một số cách đầu tư nhà đất sinh lời cao bạn không nên bỏ lỡ

Tiêu chí cuối cùng về tính chất pháp lý

Đây là một tiêu chí không hề thừa, chúng có thể không đem lại lợi nhuận cao nhưng lại đảm bảo không bị bán với sự thua lỗ. Hiện nay không thiếu gì những mảnh đất để trống bởi thiếu giấy tờ thủ tục pháp lý, mặc dù bán với giá thấp nhưng cũng không ai mua; bởi lẽ tiền chỉnh sửa và thêm giấy tờ còn nhiều hơn tiền chênh lệch khi mua được giá thấp mà chưa chắc có thể hoàn thành. Chính vì vậy, để đảm bảo cho mảnh đất được giữ nguyên giá trị, trước khi mua bạn nên chú ý kiểm tra chặt chẽ giấy tờ pháp lý liên quan.

Với 4 tiêu chí trên, hy vọng bạn có thể có được phần nào kinh nghiệm trong cách đầu tư nhà đất đạt mức sinh lời cao nhất.

Xây dựng đường vành đai hà nội để giảm áp lực giao thông nội thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *