Nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

Những năm gần đây nhu cầu đi XKLĐ ngày càng tăng bởi cuộc sống tại những vùng quê người lao động còn nghèo khổ, mùa màng mất mát khiến họ có suy nghĩ muốn đổi đời để có cuộc sống đủ đầy, ấm no. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại khi mà các thị trường XKLĐ đang ngày càng mở rộng khiến người lao đông lâm vào cảnh suy nghĩ không biết nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt? Nước nào có mức lương cao? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Năm nay nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất

Với thị trường đi XKLĐ đang mở rộng người lao động có thể lựa chọn cho mình một thị trường thích hợp như khu vực Châu Âu, hoặc các nước Đông Nam Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.Tuy nhiên, trước khi lựa chọn cho mình một đất nước làm việc bạn cần tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan. Dưới đây là một số thông tin cho bạn tham khảo.

 

Đối với thị trường XKLĐ tại Châu Âu, Úc thì người lao động làm việc ở đây có mức thu nhập cao cũng như điều kiện sinh hoạt tốt.Nhưng yêu cầu của các nhà tuyển dụng sẽ khắt khe hơn, đòi hỏi trình độ chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng anh tốt.

Đối với thị trường XKLĐ Hàn Quốc được nhiều người lao động lựa chọn, bởi điều kiện lao động và sinh hoạt rất tốt. Tuy nhiên, những năm gần đây thị trường này có sự cạnh tranh khá cao nên người lao động rất khó khăn để có thể sang làm việc.

Đối với thị trường XKLĐ Nhật Bản, có thể một vài năm trở lại đây thị trường XKLĐ Nhật Bản lại sôi động với ước tính 1 năm có tới 120.000 lượt lao động xuất cảnh sang đó làm việc. Và đây là thị trường màu mỡ mà nhiều người lao động Việt đang hướng tới.

Làm thế nào để biết được đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất?

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào? xuất khẩu lao đông nước nào lương cao? Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan, để biết được điều đó người xuất khẩu lao động cần phải biết đánh giá thị trường xuất khẩu lao động qua những yếu tố sau:

  • Mức lương thu nhập của thị trường XKLĐ đó như thế nào?
  • Cần so sánh mức chi phí xuất khẩu lao động giữa các nước với nhau.
  • Điều kiện tuyển dụng thị trường đó có khắt khe không, tỉ lệ trúng tuyển các đơn hàng thế nào?
  • Điều kiện sinh hoạt, môi trường làm việc ở đó ra sao..

Khi bạn giải quyết được những câu hỏi trên thì bạn có thể xác định được hướng đi và lựa chọn được cho mình nước nên đi xuất khẩu lao động ở đâu rồi đấy.

Bạn cũng có thể xem thêm các tin hay khác bằng cách truy cập bài viết tổng hợp ở link này nhé!

Nên đọc: Mách bạn cách đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *