Nguyên nhân đồ điện tử giảm tuổi thọ, hao tốn điện năng

Thiết bị điện tử giúp những công việc hàng ngày trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách sẽ khiến đồ điện tử giảm tuổi thọ và nhanh chóng bị hỏng. Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Vì sao đồ điện tử giảm tuổi thọ nhanh chóng?

Để quá nhiều đồ vào tủ lạnh

Hiện nay muốn lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài không phải là chuyện quá khó khăn vì thức ăn, đồ uống đã được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng tủ lạnh cũng chỉ có sức chức vừa phải, không phải tất cả thực phẩm đều có thể để trong tủ. Lượng đồ ăn quá lớn sẽ khiến luồng khí làm lạnh thực phẩm không thể đến tới được mọi ngóc ngách, và là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến đồ điện tử giảm tuổi thọ

Nếu như nhà bạn thường xuyên để nhiều đồ trong tủ lạnh thì bạn nên chọn tủ lạnh có kích thước lớn: tủ lạnh Bosch side by side, tủ lạnh side by side của Teka, tủ lạnh Electrolux,… Thực phẩm nên để vừa phải, không nên để quá nhiều, như vậy sẽ đảm bảo làm lạnh nhanh chóng, để được lâu dài. 

Lượng thực phẩm để trong tủ lạnh quá nhiều

Giặt quần áo quá nhiều

Một trong những nguyên nhân khiến đồ điện tử giảm tuổi thọ nhanh chóng chính là sử dụng quá thiết kế của nhà sản xuất, và thường hay gặp nhất trong trường hợp này chính là máy giặt. Nhiều lúc quá nhiều đồ giặt, ngại việc chia nhỏ quần áo và chỉ muốn giặt trong một lần là xong nên rất nhiều người cố để hết đồ trong một lần giặt. Điều này sẽ khiến máy giặt nhanh bị xuống cấp.

Lượng giặt quá nhiều hoặc quá ít sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng, gây ra những tiếng động mạnh, không những vậy còn khiến máy giặt hỏng nhanh hơn. Bạn nên chọn lượng giặt vừa đủ, nếu quá nhiều so với thiết kế nên chia nhỏ lại; dù mất thời gian hơn một chút nhưng máy cũng sẽ được chạy đảm bảo hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: 10 Cách nấu súp ngon và lạ miệng đổi vị cho cả gia đình

Quần áo giặt quá nhiều với thiết kế

Để đồ không đúng chỗ

Những chỗ trống trên đồ điện tử: tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng thường là nơi để đồ của gia đình. Nhưng việc làm này sẽ khiến các đồ điện tử không có chỗ thoát khí. Những thiết bị này cũng nên để cách xa nhau, tránh sự bức nhiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng các thiết bị nhà bếp. 

Sắp xếp đồ trong nhà bếp hợp lí

Sử dụng đồ điện tử an toàn

Để tránh sử dụng đồ điện tử giảm tuổi thọ thì có những nguyên tắc không nên bỏ qua:

– Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện thường xuyên; đối với những thiết bị có công suất lớn nên chọn ổ cắm riêng biệt để tránh tình trạng quá tải, rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ. 

– Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng, bảo hành đồ điện tử để thay thế những linh kiện đã bị hỏng; giúp thiết bị có thời gian sử dụng lâu dài, an toàn. 

– Đồ điện sử dụng xong cần ngắt nguồn để tránh tình trạng chập cháy, để nơi có tầm cao cách xa tầm với của trẻ em. 

Sử dụng đồ điện tử nhà bếp an toàn

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử ngày một cao, những lỗi sai khi sử dụng khiến đồ điện tử giảm tuổi thọ và cách khắc phục chắc chắn đã giúp bạn biết cách sử dụng đồ an toàn. Đừng quên chia sẻ thông tin bổ ích này để mọi người biết được thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm: Sử dụng nội thất văn phòng đúng cách – điều không phải ai cũng biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *