Những cây màu tím phổ biến nhất cho khu vườn của bạn

Những cây màu tím có tán lá sặc sỡ luôn được ưa chuộng, nhưng với những người làm vườn thì mới quan tâm đến màu sắc, những cây này có nhu cầu rất cao. Điều tuyệt vời của những cây có tán lá đầy màu sắc, hấp dẫn là chúng trông hấp dẫn bất kể chúng có nở hoa hay không. Đây là tất cả những điều quan trọng hơn đối với cây lâu năm và cây bụi thường nở hoa trong bốn tuần hoặc ít hơn.

Dưới đây là một số lựa chọn hoa màu tím yêu thích cho bạn, Nhà làm vườn thường trú cho Vườn ươm mùa xuân. Kiểm tra với Người chiến thắng đã được chứng minh và Vườn ươm mùa xuân cho các nhà bán lẻ trong khu vực của bạn.

1. Loài thực vật lan mặt đất 

Cây lâu năm này cũng có tên là Bronze-burgundy, ‘Atropurpurea’, ‘Bronze Beauty’ và ‘Gaiety’. Loài bò sát Aguja có nguồn gốc từ châu Âu nhưng đã trở thành một loài xâm lấn ở các vùng của Bắc Mỹ. Khi làm vườn, nó là một loại cây trồng hữu ích.

02. Cây kéo

Cây kéo này mọc gai hoa trắng vào cuối mùa hè. Đây là một loại cây nổi bật nhưng khó tìm, có nhiều phẩm chất làm thuốc. Nó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được sử dụng rộng rãi bởi người dân bản địa. Những bông hoa màu tím sẫm, và nó phát triển mạnh trong đấtẩm. Nó cao tới 150cm.

03. Cây Thiên ma Cimicifuga racemosa 

Loài này cũng khó tìm nhưng nó đáng để tìm kiếm vì nó khá đẹp. Nó thuộc cùng một chi với atropurpurea. Những bông hoa có màu tím đồng, và nó phát triển mạnh trong khu ẩm ướt. Nó cao tới 120cm.

04. Euphorbia dulcis ‘Tắc kè hoa’

Euphorbia thuộc chi spurge vô cùng đa dạng. Chi này được đặt theo tên của bác sĩ của vua Hy Lạp Juba. Cây này phát triển mạnh trong ẩm ướt, và nó cao tới 30cm.

05. Heuchera Americaana (giống cây trồng)

Còn được gọi là ‘Bressingham Purple’, ‘Cascade Dawn’, ‘Thảm Ba Tư’, ‘Chocolate Ruffles’, ‘Chocolate Veil’, ‘Palace Purple’, ‘Ruby Ruffles’ và ‘Velvet Night’. Heuchera Americana được biết đến với những chiếc lá lớn đôi khi có vân hoặc vân.

06. Hoa lao kèn lông ‘Husker Red’

Cây hoa bắt mắt này vào giữa mùa hè. Người bản địa ở Đông Bắc Mỹ này cần đất ẩm và ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển. Loài hoa màu tím maroon này phát triển mạnh trong đất ẩm và cao tới 56cm.

07. Đại hoàng trang trí

Trong khi nhiều người sử dụng cây cho mục đích làm thuốc, ăn quá nhiều nó có thể khiến bạn bị bệnh nặng. Nhà máy này là tuyệt vời nếu bạn có một không gian rộng để điền vào cốt truyện của bạn. Loài cây màu tím sẫm này phát triển mạnh trong khô cằn, và đôi khi có thể cao tới 210cm khi ra hoa. Nó thực sự là một nhà máy đáng chú ý.

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

08 Cây phong ‘Crimson Sentry’

Những cây phong này có nguồn gốc từ châu Âu và châu Á. Chúng phổ biến vì những chiếc lá đẹp và xi-rô thơm ngon mà chúng sản xuất. Cây này hoạt động tốt trong Vùng 3- 7. Chúng tuyệt vời cho không gian chật hẹp vì chúng cung cấp tán lá rậm rạp.

09. Acer palmatum (giống cây trồng)

Một thành viên khác của gia đình Maple có nguồn gốc từ Nhật Bản. ‘Atropurpureum’ lá màu đỏ sẫm mờ dần vào mùa hè, ‘Bloodgood’ một trong những màu tốt nhất để giữ màu của nó, ‘Burgundy Lace’ màu tốt chống phai, lá lốt tốt, ‘Garnet’ tương tự như ‘Burgundy Lace’ nhưng được cho là cứng hơn. Bạn sẽ tìm thấy những cây này trong ngoài hàng rào, và chúng có thể cao tới 60cm tùy theo giống và vị trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *