Những lưu ý khi chuyển tới nơi làm việc mới

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải rời bỏ công việc hiện tại đến một nơi làm việc mới, do bạn muốn sống gần gia đình, hay do bạn đã tìm kiếm được nơi làm việc tốt với mức lương hấp dẫn hoặc có thể do bạn cảm thấy môi trường hiện tại không thực sự phù hợp với mình…..Kể ra sẽ có hàng trăm hàng ngàn lý do mỗi người lại có những hoàn cảnh và điều kiện khác nhau.

Tuy nhiên khi chuyển tới một nơi làm việc mới bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

Những điều cần lưu ý khi di chuyển công việc 

Di chuyển công việc là sự thay đổi rất lớn, bạn sẽ phải bắt đầu lại ngay từ những ngày đầu vào làm cho công ty. Bạn có thể đối mặt với nhưng căng thẳng của công việc thậm trí bạn sẽ gặp phải sự đố kỵ hay không hòa đồng với đồng nghiệp.

Nếu bạn sống xa nhà bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà trong thời gian đầu . Hoặc do bạn không có việc làm nên bạn muốn đến một thành phố khác để bắt đầu một công việc mới.

Do đó bạn cần phải dành thời gian để nghiên cứu việc di chuyển công việc của mình . Một số điều bạn cần lưu ý khi di chuyển công việc 

Gia đình và bạn bè 

Nếu như bạn là người độc thân thì có thể mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn kkhi bạn di chuyển tới một nơi làm việc mới. Nhưng ngược lại bạn đã kết hôn hoặc có người yêu thì bạn nên suy nghĩ về vấn đề. Nếu như công việc sắp tới giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn công việc hiện tại và có cơ hội thăng tiến thì bạn có thể đi .

Ngoài ra hãy hỏi ý kiên của những người thân trong gia đình để có lời khuyên chính xác nhất.

Chi phí sinh hoạt 

Có thể nói mức lương khi bạn di chuyển sẽ tăng nhưng bạn nên so sánh xem chi phí bạn sinh hoạt bao gồm : chi phí ăn, ở, đi lại….thì mức lương bạn còn lại là bao nhiêu. Từ đó bạn cần cân nhắc kỹ môi trường mới mọi thứ sẽ thay đổi .

Nhà tuyển dụng mới

Bạn phải cân nhắc kỹ liệu bạn có thực sự phù hợp với công việc sắp tới, nên xem xét nói chuyện với những người đã làm việc ở đó để tìm hiểu thêm về văn hóa công ty. 

Ngoài ra hãy tìm hiểu kỹ về công ty bạn đang hướng tới, liệu về mặt lâu dài có thực sự tốt cho bạn.

Lời kết : Trên đây là một số lưu ý khi chuyển tới nơi làm việc mới, ngoài ra khi xác định di chuyển mới bạn hãy xin lại tất cả hồ sơ của bạn bao gồm cả mã số thuế cá nhân nhằm tránh trường hợp công ty cũ lấy hồ sơ của bạn để lách luật.

Trân trọng!

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *