Những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Con người thường xuyên phải đối mặt với nhiều áp lực gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ. Nhiều người không để ý tới điều này và hay nghĩ là chỉ tuổi già mới mắc phải. Tuy nhiên, bất cứ độ tuổi nào cũng có thể gặp tình trạng trí nhớ bị suy giảm rõ rệt. Không chỉ là do gặp phải áp lực mà còn nhiều nguyên nhân khác tùy vào từng đối tượng hay lứa tuổi sẽ găp phải. Vậy những nguyên nhân đó là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Do thiếu ngủ, mất ngủ hay ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống bình thường của con người. Một giấc ngủ đầy đủ thời gian cần thiết thường là 8 giờ một ngày sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng vào ngày sau. Đồng thời, trong quá trình ngủ, các bộ phận sẽ bắt đầu quá trình tái tạo mới và sản sinh ra nhiều tế bào mới.

Vì vậy, nếu bạn bị ngủ không đủ giấc hay thức khuya quá nhiều dẫn đến tình trạng thiếu ngủ hay bị mất ngủ, không ngủ được. Tình trạng này sẽ tác động đến quá trình tái tạo, gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Thông thường một ngày con người chúng ta sẽ mất đi khoảng 3000 tế bào, đây là tình trạng lão hóa thông thường và giấc ngủ sẽ giúp chúng ta sản sinh ra tế bào mới. Khi quá trình bị tác động, các tế bào đã thoái hóa mất đi nhưng lại không đủ khả năng sinh ra lấp đầy chỗ trống khiến cho bộ não sẽ mắc phải các bệnh lý và gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ.

Do suy nghĩ và lo âu quá nhiều

Một trong các nguyên nhân khác gây ra suy giảm trí nhớ đó là bạn suy nghĩ và lo lắng quá nhiều. Khi suy nghĩ các tế bào thần kinh sẽ bắt đầu căng ra cho nên nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và quá nhiều sẽ khiến cho các dây thần kinh bị căng ra dễ đứt mạch liên kết với nhau. Điều này khiến cho các tế bào trong hệ thần kinh trung ương sẽ thoái hóa nhanh hơn.

Lo lắng cũng có một tình trạng với việc suy nghĩ quá nhiều. Khi bạn lo âu và hay trăn trở khiến cho não bộ phải hoạt động liên tục, nhịp tim tăng nhanh, các chức năng trên cơ thể bắt đầu bối rối khó kiểm soát được. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn đến mất ngủ và gây suy giảm trí nhớ.

Do căng thẳng, stress trong công việc

Hiện nay, đa số bộ phận người trẻ phải đối mặt với rất nhiều áp lực và căng thẳng từ công việc hay học tập. Khiến cho não bộ bị quá tải gây ảnh hưởng tới các chức năng của não và tình trạng lão hóa tế bào càng nhanh hơn. Cho nên đây cũng là một trong các nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ.

Do mắc các bệnh lý về não

Tình trạng suy giảm trí nhớ có thể là một trong các triệu chứng của một số căn bệnh liên quan đến não như u não. Alzheimer, teo não, đông má não,… Bởi vậy mà bạn không nên chủ quan nếu gặp phải tình trạng này thường xuyên và ngày càng nặng hơn thì nên đi khám tại các bệnh viện để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Ngoài các lý do trên đề cập trên bài viết còn có rất nhiều lý do khác dẫn đến suy giảm trí nhớ, không có một lý do cụ thể chính xác và duy nhất nào. Cho nên để tránh mắc phải các bệnh lý liên quan đến não mà suy giảm trí nhớ là triệu chứng thì bạn cần tuân thủ theo chế độ ăn ngủ hợp lý, thực hiện các bài tập rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên. Đồng thời điều này sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ.

>>> Thuốc điều trị teo não bằng đông y

>>> Công dụng tuyệt vời của lá dâu tằm chữa mất ngủ

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *