Sự thật về máy rửa bát khiến ai cũng bất ngờ

Mặc dù đã được phổ biến ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên còn rất nhiều sự thật về máy rửa bát mà nhiều người tiêu dùng không biết dẫn đến những lầm tưởng, sử dụng sai cách,… Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những sự thật về máy rửa chén, cùng khám phá ngay nào!

1/ Sử dụng tiết kiệm năng lượng và an toàn

Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia thì máy rửa bát tiết kiệm hơn tới 72% lượng điện và 81% lượng nước so với việc rửa bằng tay thông thường. Các model máy rửa bát hiện đại ngày nay như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka… có chế độ cảm biến nước, lượng nước sẽ được xả phù hợp với lượng bát đĩa cũng như độ bẩn của chén đĩa, sử dụng hiệu quả nước với mỗi chú trình rửa.

Máy rửa bát an toàn cho sức khoẻ nhờ chương trình sấy khô và diệt khuẩn. Loại bỏ vi khuẩn lên đến 90%, những gia đình có trẻ nhỏ có thể rửa luôn đồ dùng của các bé mà không cần rửa riêng, bảo vệ sức khoẻ cả nhà.

Khoá an toàn trẻ em được thiết kế ở máy rửa bát giúp loại bỏ các tình huống xấu do trẻ nghịch ngợm làm thay đổi các chương trình. Máy rửa bát mang lại sự an toàn tuyệt đối trong ngôi nhà.

 

Máy rửa bát sử dụng tiết kiệm năng lượng

2/ Cần tráng rửa bát đĩa trước

Nhiều người sẽ cho bát đĩa sau khi ăn xong ngay vào trong máy rửa bát. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy rửa không được sạch, trong máy rửa bát xuất hiện mùi hôi.

Để tránh tình trạng trên thì trước khi cho bát đĩa, xoong nồi vào khoang máy thì cần loại bỏ thức ăn thừa. Với những ngày đồ ăn bám nhiều dầu mỡ hoặc có vết bám thức ăn khó đi hơn thì cần xả qua một lần nước hoặc ngâm 1 chút để vết thức ăn bong dần ra, sau đó mới xếp vào trong máy rửa bát.

Tưởng chừng sẽ mất thời gian hơn một chút nhưng chỉ cần khoảng 2 – 3 phút bát đĩa sẽ được đảm bảo sạch sẽ, máy rửa bát cũng sẽ hoạt động tốt quả hơn.

Sự thật nào về máy rửa bát bạn cần biết

3/ Rửa được xoong nồi

Trừ các loại máy rửa bát loại nhỏ thì tất cả các loại máy rửa bát có từ 12 bộ trở lên đều có thể rửa được bát đĩa và xoong nồi. Những loại máy rửa seri cao cấp còn có thể thay đổi được độ cao thấp của từng khay đựng, bạn hoàn toàn có thể rửa được xoong nồi có kích thước lớn. Ngoài ra, còn có túi đựng thìa, đũa riêng không lo bị rớt ra bên ngoài.

4/ Bảo vệ bát đĩa

Khi rửa bằng tay không khéo sẽ bị vỡ, nhưng với việc sử dụng máy rửa bát thì hoàn toàn khác. Có chương trình riêng dành cho đồ bằng thuỷ tinh, nhiệt độ không vượt quá 40oC. Bên cạnh đó còn là các chương trình rửa sâu, rửa nhanh không chỉ giúp bát đĩa được làm sạch mà còn giúp bảo vệ độ bền của bát đĩa.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các đồ dùng có hoa văn, thiết kế cầu kì vì khi cho vào máy rửa bát dưới áp lực nước mạnh sẽ rất dễ bị trầy xước, đổ vỡ. Đây là mẹo nhỏ sẽ giúp bạn chọn được đồ dùng gia đình, đừng quên ghi chú lại nhé!

Máy rửa bát rửa được xoong nồi

5/ Bắt buộc sử dụng muối và chất tẩy rửa

Máy rửa bát không sử dụng nước tẩy rửa giống như nước tẩy rửa chén đĩa bằng tay mà cần sử dụng muối rửa, viên rửa, nước trợ xả.

– Muối rửa có tác dụng dung hoà các chất hoá học trong nước, ngăn chặn sự ôxy hoá các linh kiện trong máy.

– Viên rửa bát: Có thể hiểu đơn giản là nó tương đương với nước rửa bát ở rửa tay; có tác dụng loại bỏ các vết bẩn, làm sạch bát đĩa.

– Nước trợ xả: Được khuyến khích sử dụng để làm khô bát đĩa nhanh và hiệu quả hơn. Nước trợ xả không nhất thiết phải sử dụng.

Mua máy rửa bát mà không dùng muối và viên rửa thì máy rửa bát sẽ báo lỗi và nhanh chóng bị hỏng. Để đảm bảo nhất bạn nên lựa chọn muối, viên rửa đến từ các thương hiệu: Finish, Somat, Alio.

Máy rửa bát phải sử dụng chất tẩy rửa

Với 5 sự thật về máy rửa bát phần nào đó sẽ giúp bạn nhìn nhận khách quan, biết cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại chia sẻ thêm với chúng tôi nhiều thông tin thú vị nếu như bạn biết ở phần bình luận nhé!

>> Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *