Bỏ túi mẹo thông tắc cống ngay tại nhà cực hiệu quả

Mùa mưa, nước nhiều, tình trạng ứ đọng nước thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn. Vấn nạn bể phốt tràn, hay thường xuyên phải thông tắc đã khiến mọi người dần ngán ngẩm. Chi phí cho mỗi lần vệ sinh thông hút bể là không nhỏ.

Vậy giải pháp để thông tắc cống ngày mưa như thế nào. bantinonline sẽ giới thiệu tới bạn ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sử dụng nước đun sôi

Sử dụng nước đun sôi

Những tưởng nước đun sôi chỉ có tác dụng vệ sinh kháng khuẩn các dụng cụ bẩn, nhưng thực tế cống rãnh ứ đọng là do các chất bẩn tích tụ lại gây nghẽn đường thoát nước của cống. Bạn có thể sử dụng nước đun sôi, đổ vào miệng cống ( hay bồn cầu tắc), dưới nhiệt độ cao các vi khuẩn và bụi bẩn sẽ dễ dàng bị rửa trôi và tống khứ ra ngoài

2. Dùng các phương pháp truyền thống

Đối với các bạn tại thành phố có thể khá bất ngờ và lạ lẫm với phương pháp này. Nhưng những bạn ở quê thì đã sử dụng phương pháp này và kiểm nghiệm là chúng mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Bạn sử dụng những con vật thường sinh sống trong môi trường bùn lầy như: lươn, ếch, cóc,.. thả vào cống hay nhà vệ sinh bị tắc. Những con vật này tưởng vô tri nhưng chúng là hoa tiêu dẫn dắt và loại bỏ bụi bẩn theo đường nước mà đi. Từ đó khắc phục tối đa tình trạng tắc cống.

3. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Các sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh, hay sử dụng javen, bột tẩy cũng mang lại hiệu quả cao trong việc thông tắc nhà vệ sinh và đường ống.

Ngoài việc thông quan tắc ứ, ứ đọng bụi bẩn, các sản phẩm này cũng giúp vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả cho nhà vệ sinh sáng bóng

4. Gọi thợ thông tắc và sửa chữa chuyên nghiệp

Gọi thợ thông tắc và sửa chữa chuyên nghiệp

Có thể nói phương pháp này là hữu dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. Tình trạng ứ đọng sẽ được giải quyết nhanh chóng và rất lâu sau mới có thể quay trở lại.

Nhờ dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo, sẽ loại bỏ những nguyên nhân gốc dễ của tình trạng này. Dịch vụ hút bể phốt tại Gia Lâm đã làm rất tốt việc này, bạn có thể tham khảo nếu gần đó

5. Sử dụng móc phơi quần áo

Vật dụng phổ biến mà nhà nào cũng có dễ dàng là công cụ cho bạn thông tắc cống. Với các mép khúc uốn cong, làm từ thép dễ dàng thay đổi hình dạng như mong muốn.

Bạn có thể dễ dàng luồn móc vào cống hay nhà vệ sinh để lấy đi vật cản trở gây tắc cống. Vật dụng đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

6. Nước rửa chén đánh bay thông tắc dễ dàng

Phương pháp đơn giản bạn chỉ cần trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát làm sạch mọi bụi bẩn có trong cống. Sau đó bạn chỉ cần dội một lượt nước sạch để vệ sinh bồn cầu sạch sẽ là an toàn

7. Muối và bột nở thông tắc dễ dàng

Không ai nghĩ gia vị của nhà bếp là muối và bột nở lại có thể làm lưu thông cống trở lại. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần pha hỗn hợp muối và bột nở theo công thức 1:1, trộn đều chúng lên và đổ vào ống nước đang bị tắc.

Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Như vậy, nếu bạn áp dụng các mẹo thông tắc cống ngay trên đây chúng tôi đã gợi ý chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả nhất định mà tiết kiệm chi phí tối đa. Ngoài ra cũng giúp tổng vệ sinh đường ống cống nhà bạn để tránh các ký sinh hay vi khuẩn sinh sôi và sẽ gây bệnh cho con người

Hy vọng qua bài viết dưới đây các bạn đã có những thông tin bổ ích để thông tắc cống an toàn. Chúc các bạn thành công.

Bạn cần thuê dịch vụ hút bể phốt hoặc cần tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ:

Công Ty Hút Bể Phốt 247

Địa chỉ: Nhà 40, 110 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0987 202 555

Email: moitruongxanh2110@gmail.com

 

>> Xem thêm

Các cách khử mùi hôi giày hiệu quả

Tổng hợp những cách đuổi gián đơn giản mà hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *