Thuốc điều trị teo não bằng đông y

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, chế độ tập luyện phù hợp, bổ sung các chất chống gốc tự do thì việc dùng thuốc điều trị teo não bằng đông y cũng góp phần làm thuyên giảm bệnh tật. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, chúng ta cũng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Vai trò của thuốc điều trị teo não bằng đông y

Khác với phương pháp điều trị teo não ở tây y là chữa trị triệu chứng thì điểm nổi bật của phương pháp dùng thuốc điều trị teo não của đông y là quan tâm đến căn nguyên gây ra bệnh. Họ quan tâm đến từng bệnh nhân, đến độ tuổi nguyên nhân gây bệnh và người thầy thuốc đưa ra những vị thuốc phù hợp.

Đông y tập trung vào việc điều hòa cân bằng lục phủ ngũ tạng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm mang lại hiệu quả về lâu dài. Do đó, thời gian điều trị cũng diễn ra lâu hơn so với phương pháp của tây y.

Tuy nhiên, về lâu dài, nó sẽ mang lại hiệu quả, người bệnh không những có được sự minh mẫn, làm chậm quá trình não hóa của não bộ giúp cơ thể và hệ thần kinh giảm dần sự suy nhược. Ngoài ra, những vị thuốc của đông y thường được chiết xuất từ thiên nhiên, lành tính và ít gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng, do đó nó rất phù hợp để điều trị bệnh teo não ở người già.

Thuốc điều trị teo não bằng đông y

Thành phần, công dụng của thuốc điều trị teo não đông y

Thuốc đông y là bài thuốc được nam là sự kết hợp giữa tinh hoa của nền y học đông y có nguồn gốc từ lâu đời, và kinh nghiệm sử dụng thuốc nam thực tế hiện nay với đặc điểm cơ thể của người dân Việt Nam.

Thành phần chính của bài thuốc đông y – thuốc điều trị teo não gồm các vị thuốc sau đây: cây thông đất, lá dâu tằm, rau đắng biển, đậu mèo rừng, thành ngạch, đinh lăng,…và một số vị gia truyền khác được kê theo cơ địa, tình trạng bệnh của từng người.

Thuốc đông y có công dụng điều trị tích cực bệnh teo não, làm chậm quá trình teo não ở người bệnh là nguyên nahan gây sụt giảm trí nhớ và trí tuệ, điều trị di chứng đột quỵ, tai biến do tắc nghẽn mạch máu não khiến máu không lưu thông đến não bộ gây chết các tế bào thần kinh dẫn đến hiện tường teo não.

Ngoài ra, nó còn có chức năng giúp tăng cường tuần hoàn máu não, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào thần kinh. , giúp cải thiện các bệnh liên quan đến rối loạn chức năng hành vi, giảm  thị giác,…

Thuốc điều trị teo não bằng đông y

Đối tượng nên sử dụng thuốc điều trị teo não đông y 

Đối tượng sử dụng thuốc điều trị teo não đông y được sử dụng cho các đối tượng sau đây:

  • Người có biểu hiện lúc nhớ lúc quên, suy giảm trí nhớ nhanh chóng và ngày càng trầm trọng, nhận thức giảm sút.
  • Người bị rối loạn tiền đình, chức năng tuần hoàn máu lên não kém: biểu hiện hay đau nửa đầu, chóng mặt, hoa mắt.
  • Người có nguy cơ bị biến chứng sau tai biến hoặc đột quỵ gây teo não.
  • Người mắc bệnh teo não, mắc hội chứng Alzheimer, Parkinson.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng đúng cách thuốc đông y, bạn nên nhận lời khuyên và hướng dẫn sử dụng từ bác sĩ đông y để có được tác dụng nhanh và hiệu quả nhất.

Chữa bệnh bằng đông y đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền y tế nước ta từ trước đến nay. Bạn có thể tham khảo thuốc đông y phụ não khang, đồng thời kết hợp chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền cũng mang lại những hiệu quả nhất định với người bệnh. Mục đích cuối cùng của phương pháp này là giúp người bệnh đẩy lùi bệnh tật, sống vui khỏe mỗi ngày.

>>> Công dụng tuyệt vời của lá dâu tằm

>>> Những thói quen xấu trong bếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *